Phân tích Công nghệ: Tại sao các nhà điều hành C-suite lại theo đuổi blockchain

Một cuộc khảo sát mới cho thấy Blockchain và tiền điện tử là một trong những ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp theo đuổi các giải pháp công nghệ sâu.

Blockchain được coi là một lĩnh vực quan tâm chính của các doanh nghiệp đang tìm cách đầu tư vào các giải pháp công nghệ sâu, một báo cáo mới cho thấy.

Một cuộc khảo sát toàn ngành do công ty máy tính lượng tử Seeqc thực hiện cho thấy 67% các nhà ra quyết định điều hành lo sợ bị tụt hậu so với các đối thủ khi nói đến các công nghệ mới nổi. Với suy nghĩ này, 57% doanh nghiệp lớn đang tích cực phát triển các giải pháp công nghệ sâu để giải quyết các vấn đề kinh doanh cụ thể và blockchain là một trong năm lĩnh vực quan tâm hàng đầu của họ.

“Công nghệ sâu” là một công nghệ ứng dụng nhằm mục đích giải quyết các vấn đề không thể vượt qua trước đây bằng cách sử dụng các kỹ thuật khoa học mới.

Báo cáo của Seeqc cho thấy học máy và trí tuệ nhân tạo là những lĩnh vực quan tâm chính của các công ty theo đuổi các giải pháp công nghệ sâu, với 50% số người được hỏi cho rằng chúng là mối quan tâm số một của họ.

Ứng dụng công nghệ sâu phổ biến tiếp theo được các công ty ưu tiên là in 3D trên quy mô lớn (35%), tiếp theo là các giải pháp năng lượng tái tạo (34%) và điện toán lượng tử (34%).

Khoảng 32% người được hỏi nhấn mạnh blockchain và tiền điện tử là trọng tâm chính của họ, trước máy bay không người lái và robot tiên tiến (29%), giảm thiểu biến đổi khí hậu (29%), vệ tinh và công nghệ vũ trụ (25%), xe tự hành (23%) và tính toán thần kinh hình học (23%).

Khi được hỏi về lý do tại sao họ theo đuổi việc triển khai công nghệ sâu, đa số người được hỏi cho biết họ đã chứng kiến ​​các đối thủ cạnh tranh xâm nhập vào không gian và cảm thấy buộc phải theo kịp.

Tuy nhiên, đi kèm với sự sẵn sàng khám phá công nghệ mới của các công ty này là nỗi sợ hãi chung của hầu hết mọi người trong không gian tiền điện tử. Báo cáo tiết lộ rằng 87% các nhà ra quyết định điều hành có nỗi sợ hãi và lo lắng liên quan đến việc theo đuổi công nghệ sâu, với 74% thừa nhận họ đã đầu tư sai lầm.

Các công ty được khảo sát cho biết lĩnh vực đầu tư chính của họ là vào các tập đoàn lâu đời đang theo đuổi công nghệ sâu (29%), tiếp theo là các công ty khởi nghiệp và các công ty được hỗ trợ bởi mạo hiểm (25%). Các công ty cũng cho biết họ đang theo đuổi các giải pháp được phát triển nội bộ (24%) và đầu tư vào các nhóm nghiên cứu được tài trợ bởi chính phủ hoặc các trường đại học (21%).

Trong khi thị trường tiền điện tử tiếp tục phát triển mạnh – với một số đồng tiền đạt mức cao nhất mọi thời đại vào thời điểm xuất bản – đầu tư vào công nghệ sâu không được mong đợi sẽ thu được lợi nhuận ngay lập tức. Giám đốc điều hành của Seeqc, John Levy, cho biết sẽ mất nhiều năm trước khi các giải pháp công nghệ sâu đạt đến độ chín.

“Sẽ mất nhiều năm trước khi một người bình thường có quyền truy cập hoặc lý do để sử dụng một thứ gì đó tiên tiến như một máy tính lượng tử hoặc hưởng lợi từ một phương tiện tự hành hoàn toàn, nhưng các ứng dụng doanh nghiệp cho những công nghệ này đã trở nên rõ ràng trong các ngành sử dụng nhiều dữ liệu nhất hiện nay, ”Levy nói.

Đáng chú ý, 35% số người được hỏi cho biết thách thức lớn nhất mà họ phải đối mặt khi theo đuổi công nghệ sâu là điều hướng bối cảnh pháp lý trong các khu vực pháp lý nhất định của họ. Quy định về tiền điện tử vẫn là một quá trình liên tục và có thể thay đổi mức độ ưu tiên của các doanh nghiệp trong cuộc khảo sát.

Vào tháng 4, Sheila Warren, người đứng đầu về dữ liệu, blockchain và tài sản kỹ thuật số của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, đã cảnh báo rằng ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ sớm phải chịu một vòng quy định “kịch tính” khi sự quan tâm đến không gian ngày càng tăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan