PancakeBunny tăng 96% sau khi khai thác khoản vay chớp nhoáng 200 triệu đô la

PancakeBunny là giao thức DeFi gốc của Binance Smart Chain mới nhất bị khai thác ác ý, với hơn 200 triệu đô la bị rút khỏi nền tảng.

Giao thức tài chính phi tập trung dựa trên Chuỗi thông minh Binance nổi tiếng PancakeBunny đã bị một vụ khai thác lớn cho phép một hacker kiếm được tài sản tiền điện tử trị giá hơn 200 triệu đô la.

Theo một loạt các chủ đề được đăng bởi nhóm PancakeBunny trong giờ qua, giao thức này đã bị tấn công cho vay nhanh từ một tác nhân bên ngoài. Kẻ tấn công đã vay “một lượng lớn” Binance Coin (BNB) trước khi thao túng giá của tài sản và bán nó trên thị trường BUNNY / BNB của nền tảng.

Cuộc tấn công đã chứng kiến giá BUNNY nhanh chóng được bơm từ $ 150 lên $ 240 trước khi giảm mạnh xuống còn $ 0 chỉ trong 30 phút. Sau khi hợp nhất dưới $ 10 trong khoảng hai giờ, BUNNY đã đổi chủ lần cuối với $ 8,8.

BUNNY / BNB: Poocoin.app

BUNNY / BNB là nhóm duy nhất bị tin tặc rút sạch, với kẻ độc hại đã kiếm được 697.000 BUNNY và 114.000 BNB. Với giao dịch Binance Coin với giá khoảng 296 đô la vào thời điểm viết bài, hacker được cho là đã kiếm được 200 triệu đô la tài sản.

Kẻ tấn công cũng đính kèm một ghi chú riêng có chứa cách chơi chữ theo chủ đề thỏ vào các giao dịch làm cạn kiệt nhóm có nội dung: “ArentFlashloansEaritating.” Tất cả số tiền đã vay để thực hiện cuộc tấn công đã được hoàn trả qua PancakeSwap.

Khi vụ hack tàn phá một trong những dự án hàng đầu của Binance Smart Chain – với Bunny đại diện cho tổng giá trị bị khóa hơn 1 tỷ đô la trước khi xảy ra vụ hack – những người xem đang thảo luận về việc liệu Binance có di chuyển để khắc phục sự cố hay không.

Vào tháng 5 năm 2019, Binance đã mất hơn 40 triệu đô la trong một cuộc tấn công lớn, với Giám đốc điều hành Changpeng Zhao cho thấy khoản lỗ có thể được đảo ngược bằng cách triệu tập với các thợ đào để khôi phục các giao dịch từ chuỗi khối Bitcoin.

PancakeBunny là giao thức DeFi mới nhất phải hứng chịu một cuộc tấn công cho vay nhanh chóng, với việc khai thác ngày càng biểu hiện như một tai họa trong lĩnh vực tài chính phi tập trung.

Vào tháng 4, công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử Messari đã báo cáo rằng các khoản vay nhanh đã trở thành phương tiện tấn công phổ biến nhất trong hệ sinh thái DeFi, chiếm khoảng một nửa trong tổng số 285 triệu đô la các khoản khai thác DeFi được xác định kể từ năm 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan