Nvidia lại hạn chế khai thác tiền điện tử trên card đồ họa chơi game RTX-3060 của mình

Sau khi vô tình mở khóa giới hạn tốc độ băm của riêng mình trong bản cập nhật trình điều khiển, Nvidia đã thông báo rằng họ sẽ khóa các thẻ mới một lần nữa bằng cách giảm 50% công suất khai thác.

Gã khổng lồ về card đồ họa Nvidia đang âm thầm giới thiệu lại một bộ giới hạn tốc độ băm trên các card đồ họa dòng RTX 3060 của mình trong một nỗ lực nhằm ngăn cản những người khai thác tiền điện tử.

Vào thứ Năm, công ty đã phát hành trình điều khiển GeForce 466.27 giới thiệu lại giới hạn khai thác tiền điện tử RTX 3060.

Ghi chú phát hành trình điều khiển GeForce 466.27. Nguồn: Nvidia

Theo nguồn tin từ trang tin tức máy tính VideoCardz, Nvidia sẽ phát hành các mô hình “Lite Hash Rate” mới vào giữa tháng 5, gần như giống với các phiên bản trước của cùng một thẻ.

Gã khổng lồ chơi game ban đầu đã giới hạn hàm băm trên các mô hình trước đó, giảm 50% hiệu suất khai thác. Matt Wuebbling, người đứng đầu bộ phận tiếp thị GeForce toàn cầu tại Nvidia, cho biết trong một bài đăng trên blog vào tháng 2:

“Chúng tôi đã thiết kế GPU GeForce cho các game thủ và các game thủ đang yêu thích nhiều hơn thế.”

Các tin tặc lần đầu tiên đưa ra một cách giải quyết và sau đó vào tháng 3, một bản cập nhật trình điều khiển đã vô tình mở khóa “giới hạn” này, giải phóng tiềm năng thực sự của thẻ là 118 megahashes mỗi giây và cho phép khai thác Ether (ETH) và các loại tiền điện tử khác.

Các thẻ mới được cho là giống hệt nhau về mọi mặt ngoại trừ việc chúng sẽ có ID thiết bị PCI mới là 2504. Mặc dù trình điều khiển đã mở khóa hiện đã nằm trong tay công chúng, nhưng ID mới được thiết kế để khiến chúng trở nên vô dụng nếu được sử dụng với trình điều khiển 470.05 cập nhật. Tuy nhiên, hầu như chắc chắn một số thợ đào sẽ cố gắng phá vỡ điều này và các mô hình trước đó được cho là đã bị khóa cứng thông qua BIOS.

GeForce RTX 3060 ID thiết bị PCI mới trong 466,27 trình điều khiển. Nguồn: VideoCardz

Tin tức đã nhận được phản ứng trái chiều trong cộng đồng game thủ. Eric W, người dùng diễn đàn VideoCardz tuyên bố rằng động thái này dường như chỉ để tránh xa các thợ đào gia đình nhỏ, những người thường là game thủ:

“Chà, đây là một túi hỗn hợp. Tôi muốn mua một gpu mới để chơi game, nhưng tôi cũng khai thác khi tôi không tích cực chơi trò chơi … Tôi không thể mua một gpu khai thác vì Nvidia dường như chỉ bán chúng với số lượng vài nghìn và tôi không có lãi khi có 100 giàn khai thác. “

Người dùng Mark đề xuất rằng giới hạn sẽ không làm cho các thợ đào ngừng hoạt động, đồng thời nói thêm rằng “nó cần phải là 90% trở lên” để “trở thành một biện pháp ngăn chặn thực sự đối với những người khai thác” trong khi Mashed Potato tin rằng đó chỉ là một trò lấy tiền:

“Họ vẫn muốn thợ mỏ mua thẻ của họ… nhưng nhiều gấp đôi”.

Theo VideoCardz, các giới hạn dự kiến sẽ được đặt trên hầu hết các thẻ dòng RTX 30, mặc dù một số mẫu nhất định, như RTX 3090, có thể không có giới hạn do thẻ giá cao 1.500 đô la của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan