Những người ủng hộ tối đa cho phim: Các nhà bitcoin gây quỹ cộng đồng cho phim tài liệu chống FUD

Một nỗ lực huy động vốn từ cộng đồng nhằm mục đích đưa Elon Musk và các phương tiện truyền thông chính thống đến với nhau.

Khi các tiêu đề chồng chất lên nhau về tác động môi trường tai hại của Bitcoin, một nhóm các nhà đầu tư và những người ủng hộ đã lên tiếng bảo vệ tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới với sự trợ giúp của một bộ phim tài liệu gây quỹ từ cộng đồng FUD.

Được công bố lần đầu tiên bởi nhà đầu tư, người dẫn chương trình podcast và người hâm mộ Bitcoin Brad Mills trên Twitter, mục tiêu của bộ phim là đóng vai trò như một lý lẽ “dứt khoát” cho việc “tại sao Bitcoin sẽ chuyển thế giới sang năng lượng tái tạo nhanh hơn các chính phủ”.

Lựa chọn đạo diễn của Mills là Jamie King, nổi tiếng nhất với PHIM STEAL NÀY – một loạt phim tài liệu về BitTorrent và là một trong những ví dụ sớm nhất về nỗ lực gây quỹ cộng đồng, chia sẻ miễn phí. Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, King nói rằng câu chuyện về mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin đã thúc đẩy anh ta hành động.

“Ý tưởng cho dự án mới này, mà chúng tôi đang gây quỹ ngay bây giờ, xuất hiện do ngày càng nhiều người chú ý đến việc sử dụng năng lượng của Bitcoin,” King nói. “Rõ ràng là điều này đã xảy ra với thông báo của Elon về việc không chấp nhận BTC cho ô tô của anh ấy vào lúc này – nhưng đó cũng là một phần của ‘FUD’ mà chúng tôi đang thấy lặp lại với cường độ ngày càng lớn.”

Đầu tuần, tỷ phú Elon Musk đã tweet rằng công ty Tesla của ông sẽ không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin nữa – một bình luận đặt ra cáo buộc đạo đức giả, nhưng nội dung của nó đã được truyền thông chính thống nhắc lại rất nhiều.

Tuy nhiên, mặc dù Elon vẫn chấp nhận những thông tin cụ thể về lượng năng lượng “bẩn” mà Bitcoin tiêu thụ rất khó tính toán và ngay cả những ước tính dựa trên mức tiêu thụ của Trung Quốc có thể chỉ vẽ nên một bức tranh thô.

Bất chấp điều đó, King và phi hành đoàn không cố gắng tranh cãi rằng Bitcoin là công nghệ xanh, sạch.

“Tôi nghĩ điều quan trọng là phải thừa nhận Bitcoin sử dụng năng lượng. Rất nhiều của nó. Đó là một phần thiết kế của nó, ”King nói. “Câu hỏi chúng ta cần đặt ra là: nó có đáng không.”

King nói rằng những người trả lời “không” theo bản năng cho câu hỏi đó có thể đã không thực hiện nghiên cứu của họ và “trong bối cảnh xã hội, chính trị và kinh tế rộng lớn hơn”, trường hợp tiêu thụ năng lượng của Bitcoin là hiển nhiên.

Cho đến nay, cộng đồng đã hưởng ứng nồng nhiệt, tăng 0,5 BTC chỉ trong 48 giờ. King cũng lưu ý rằng mặc dù Lightning Network của Bitcoin đã không thấy sự chấp nhận mà một số người hy vọng, sau khi dự án mở ra cho Lightning những người ủng hộ nhỏ đã bắt đầu đổ vào.

“Tôi đoán những gì chúng ta có thể thấy là Lightning rất thực tế đối với các khoản quyên góp Bitcoin nhỏ, tôi rất vui khi nói,” anh nói đùa.

Cuối cùng, mục tiêu của King không phải là ném bùn trở lại FUD-sters, mà thay vào đó là giáo dục và nâng cao trình độ.

“Tôi không chỉ muốn phản bác lại ý kiến cho rằng đây là một sự ‘lãng phí năng lượng’, mà hãy tạo ra một thứ gì đó truyền cảm hứng cho mọi người về điều tuyệt vời mà Bitcoin là như thế nào. Bắn phá FUD với mục đích cao cả hơn! ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan