Những người mua Bitcoin trong thời kỳ đầu của thị trường tăng giá đang tìm kiếm mạnh mẽ, nhưng giao dịch ngắn hạn đang tăng

Dữ liệu từ Glassnode cho thấy những con bò đực tích lũy được trong nửa cuối năm 2020 vẫn đang giữ mức mạnh, bất chấp sự gia tăng đầu cơ ngắn hạn trong năm nay.

Người mua bitcoin từ các giai đoạn đầu của chu kỳ tăng giá vẫn đang chần chừ mặc dù BTC tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại, theo dữ liệu được chia sẻ bởi Glassnode.

Nhà cung cấp phân tích trên chuỗi đã chia sẻ biểu đồ “Sóng HODL được thực hiện”, lưu ý rằng số lượng tiền xu được thực hiện lần cuối trên chuỗi trong sáu tháng qua đã tăng gần gấp đôi từ khoảng 40% lên 80% kể từ quý 3 năm 2020 – cho thấy rằng phần lớn BTC được mua trong khoảng thời gian này đã không được động đến kể từ đó.

HODL Waves được sử dụng để ước tính thời gian kể từ khi các đồng BTC di chuyển lần cuối cùng trên chuỗi, trong khi giá thực tế được tính từ giá mà các đồng này được di chuyển lần cuối, thay vì giá hiện tại. Do đó, các dải màu hiển thị trong biểu đồ Sóng HODL được Realized Cap tăng độ dày “khi tiền xu trưởng thành hoặc được chi tiêu vào các dải tuổi khác nhau.”

Dữ liệu chứng minh rằng một số lượng lớn BTC được mua trong những tháng sau đó của năm 2020 đã không được giao dịch, với biểu đồ cho thấy các đồng tiền sẽ đáo hạn dần từ quý 4 năm 2020 trở đi.

Image
Nguồn: Glassnode

Phân tích biểu đồ trong báo cáo trực tuyến hàng tuần vào ngày 3 tháng 5, Glassnode cho biết: “Đây là những đồng tiền tích lũy trong thị trường tăng giá ban đầu đã không hoạt động kể từ đó.”

Thời gian ngắn

Tuy nhiên, biểu đồ cũng cho thấy rằng tỷ lệ nguồn cung của Bitcoin được đại diện bởi các đồng tiền hoạt động lần cuối từ sáu tháng đến ba năm trước đã giảm mạnh kể từ giữa năm 2020, giảm từ hơn 55% vào tháng 7 năm 2020 xuống còn khoảng 10% hiện nay. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư dài hạn đã tận dụng mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin và nhận ra lợi nhuận từ các vị thế trong nhiều năm.

Đầu cơ ngắn hạn dường như cũng đã tăng lên kể từ tháng 11, đạt đỉnh điểm với khoảng một nửa nguồn cung Bitcoin đã được thực hiện trong ba tháng qua. Điều này cho thấy các nhà giao dịch ngắn hạn đang thúc đẩy thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan