Những con gấu bitcoin thống trị quyền chọn $ 2,1 tỷ BTC vào ngày thứ Sáu hết hạn với mức dẫn đầu là $ 585 triệu

Giá Bitcoin đang vật lộn để lấy lại mức hỗ trợ 42.000 đô la khi những con gấu nắm giữ lợi thế trị giá 585 triệu đô la trước khi các tùy chọn BTC trị giá 2,1 tỷ đô la hết hạn vào thứ Sáu.

Tổng cộng 53.400 tùy chọn Bitcoin (BTC) sẽ hết hạn vào thứ Sáu. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, những con bò đực dường như dẫn đầu khi tỷ lệ quyền chọn mua (bán) lãi suất mở 2,1 tỷ đô la đứng ở mức 1,32, ủng hộ các phái sinh từ trung tính đến tăng giá.

Tuy nhiên, sau khi Bitcoin giảm 33% vào tháng 5, quyền mua BTC ở mức 46.000 đô la trở lên về cơ bản là vô giá trị vì chỉ còn chưa đầy 38 giờ nữa là hết hạn.

Giá Bitcoin tại Coinbase, USD. Nguồn: TradingView

Vào ngày 20 tháng 5, Cointelegraph đã báo cáo rằng “Ngày 28 tháng 5 sẽ không khác gì với 1,95 tỷ đô la lãi mở. Mặc dù có vẻ sớm để gọi nó, nhưng những con gấu có thể sẽ tiếp tục gây áp lực lên thị trường, vì hầu như không có lựa chọn mua nào ở mức 38.000 đô la hoặc thấp hơn cho tuần tới. ”

Sau một đợt giảm giá ngắn trên 42.000 đô la vào ngày 20 tháng 5, Bitcoin đã bước vào một đợt điều chỉnh khác sau khi một tuyên bố của chính phủ Trung Quốc tiết lộ kế hoạch “đàn áp hành vi khai thác và kinh doanh Bitcoin và kiên quyết ngăn chặn việc truyền rủi ro cá nhân”.

Vào Chủ nhật, sàn giao dịch Huobi đã báo cáo đã tạm ngừng giao dịch hợp đồng tương lai ở Trung Quốc đại lục, gây ra sự tàn phá thêm và đẩy Bitcoin xuống dưới mức 32.000 đô la.

Bears đã đạt được lợi thế sau khi các tùy chọn của tuần trước hết hạn

Như dự đoán, những con gấu tiếp tục có lợi thế từ tuần trước và vẫn có thể ghim giá Bitcoin xuống dưới 42.000 đô la. Đối với các tùy chọn gọi từ trung lập sang tăng giá, không có nhiều lợi ích khi vượt qua vị thế thua cuộc vào tuần tiếp theo, vì vậy những con bò đực sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn sắp hết hạn vào thứ Sáu.

Mức tăng hết hạn của tuần trước đã tạo ra chỗ cho những con gấu tiếp tục đặt cược vào giá Bitcoin còn dưới 45.000 đô la hoặc 50.000 đô la.

Các tùy chọn Bitcoin ngày 28 tháng 5 tổng hợp lãi suất mở. Nguồn: Bybt

Hãy chú ý đến việc chỉ có 2,550 BTC quyền chọn mua ở mức 42.000 đô la hoặc thấp hơn, chỉ chiếm 8% số tiền còn lại. Ý tưởng này tương đương với lãi suất mở 100 triệu đô la. Như đã giải thích trước đó, quyền chọn mua (mua) ở mức 46.000 đô la trở lên đã vô giá trị.

Trong khi đó, những con gấu lại đạt được một cuộc đua nhà khác khi hầu hết các cược được đặt ở mức 36.000 đô la và cao hơn. Các tùy chọn đặt (bán) 17.600 BTC trên mức như vậy đại diện cho lãi suất mở 685 triệu đô la, mang lại lợi thế cho các phái sinh từ trung tính đến giảm giá trị giá 585 triệu đô la.

Điều đáng chú ý là khối lượng trao đổi giao ngay thường xuyên của BTC đã được giao dịch hơn 10 tỷ đô la mỗi ngày. Tuy nhiên, thực tế là việc hết hạn hợp đồng tương lai và quyền chọn xảy ra đồng thời có thể làm nổi bật sự biến động.

Hãy nhớ rằng người mua và người bán hợp đồng tương lai luôn khớp với nhau. Vì vậy, cố gắng dự đoán xem bên nào sẽ gây áp lực nhiều hơn là một nỗ lực vô ích.

Deribit, OKEx và Bit.com hết hạn diễn ra vào Thứ Sáu lúc 8:00 sáng UTC. Hợp đồng tương lai và quyền chọn CME xảy ra muộn hơn một chút trong ngày lúc 3:00 chiều giờ UTC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan