Nhu cầu Stablecoin vào năm 2021 Skyrockets, nền kinh tế Token Fiat-Pegged tăng 100 tỷ đô la

Trong khi hầu hết các thị trường tiền điện tử đều giảm giá trị ngày hôm nay, các stablecoin được chốt bằng đô la đã chứng kiến nhu cầu đáng kể trong 24 giờ qua. Hiện tại, định giá toàn bộ thị trường của tất cả các stablecoin đang tồn tại là khoảng 96 tỷ đô la.

Sự trỗi dậy của các Stablecoin được chốt trên Fiat

Các tài sản tiền điện tử như bitcoin (BTC) và ethereum (ETH) có thể biến động và điều này đã gây ra nhu cầu về stablecoin trong những năm gần đây. Kể từ tháng 7 năm 2017, thị trường stablecoin đã tăng lên đáng kể nhưng sau tháng 4 năm 2020, nó đã tăng vọt. Một trong những trường hợp sử dụng chính của stablecoin là để mọi người có thể tự bảo vệ quỹ của mình khi giá tiền điện tử trở nên cực kỳ biến động.

Stablecoin Demand in 2021 Skyrockets, Fiat-Pegged Token Economy Nears $100 Billion
Mười stablecoin hàng đầu theo vốn hóa thị trường vào ngày 13 tháng 5 năm 2021.

Kể từ khi thị trường suy thoái gần đây, nhu cầu về stablecoin đã tăng lên đáng kể. Như hầu hết mọi người đều biết, Tether (USDT) cho đến nay là stablecoin lớn nhất đang tồn tại và ngày nay nó định giá thị trường 58 tỷ đô la. Tether cũng chiếm được nhiều khối lượng nhất, xét về tất cả khối lượng giao dịch trên toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử.

Bên cạnh vốn hóa thị trường tether khổng lồ, định giá thị trường stablecoin lớn thứ hai trong nền kinh tế tiền điện tử được nắm giữ bởi usd coin (USDC). Đồng stablecoin USDC có giá trị vốn hóa thị trường 15 tỷ đô la và đã chứng kiến khối lượng giao dịch toàn cầu 5,4 tỷ đô la trong suốt ngày hôm qua.

Stablecoin do Binance phát hành đạt được lực kéo, các token Fiat dựa trên tiền điện tử khác tăng về khối lượng và vốn hóa

Đồng ổn định do Binance phát hành được gọi là BUSD hoặc binance usd, có vốn hóa thị trường thấp hơn USDC và là đồng ổn định lớn thứ ba theo định giá tổng thể. Mặc dù, BUSD đã đánh bại USDC về khối lượng giao dịch toàn cầu với 14,3 tỷ USD hoán đổi trong 24 giờ qua.

14,3 tỷ đô la trong giao dịch toàn cầu là khá lớn, nhưng tether (USDT) đã đạt 265 tỷ đô la trong 24 giờ theo khối lượng được báo cáo, theo tổng hợp “Ổn định hàng đầu theo thị trường vốn hóa” của Coingecko. Số liệu thống kê từ messari.io cho thấy một số liệu tương tự cho khối lượng được báo cáo của tether, nhưng dữ liệu “khối lượng thực” từ Messari Research cho thấy nó có thể chỉ trị giá 78 tỷ đô la Mỹ giao dịch USDT toàn cầu vào thứ Năm.

Các loại stablecoin ít được biết đến khác đã chứng kiến ​​khối lượng tăng và giá trị vốn hóa thị trường cũng tăng lên. Các loại tiền như dai (DAI), terrausd (UST), usd thanh khoản (LUSD) và paxos standard (PAX) đều có sự tăng trưởng về vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch trong năm ngoái.

Với mức định giá toàn bộ thị trường của tất cả các stablecoin đang tồn tại (48) gần đến khu vực 100 tỷ đô la và giá tiền kỹ thuật số luôn biến động như vậy, các token fiat dựa trên tiền điện tử sẽ vẫn có nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan