Nhà phát hành Bitcoin ETF của Canada tìm kiếm ‘BTC xanh’

Ninepoint sẽ phân bổ một phần phí quản lý của mình để loại bỏ lượng khí thải carbon của Bitcoin trong sản phẩm quỹ giao dịch trao đổi của mình.

Ninepoint Partners LP, một trong những tổ chức phát hành quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC) của Canada, đã công bố kế hoạch bù đắp lượng khí thải carbon của sản phẩm BTC ETF của mình.

Theo một thông cáo được phát hành vào thứ Hai, Ninepoint đã ký hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ bù trừ carbon CarbonX. Là một phần của quan hệ đối tác, Ninepoint sẽ dành một phần phí quản lý không được tiết lộ của mình để mua các khoản tín dụng carbon nhằm trung hòa tác động môi trường của quá trình khai thác Bitcoin của BTC được giữ trong quỹ của mình.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, Ninepoint đã công bố kế hoạch chuyển đổi quỹ Bitcoin của mình thành ETF vào tháng 3, với bản cáo bạch của quỹ được nộp cho các cơ quan quản lý vào tháng sau.

Mối quan hệ đối tác cũng sẽ chứng kiến ​​Viện xếp hạng các-bon tiền điện tử cung cấp các ước tính khoa học về mức tiêu thụ năng lượng khai thác Bitcoin. Các khoản tín dụng carbon đã mua được báo cáo sẽ được chuyển cho các nỗ lực bảo tồn trong rừng Amazon.

Bình luận về lý do đằng sau động thái này, Alex Tapscott, giám đốc điều hành tài sản kỹ thuật số tại Ninepoint, nói với Bloomberg:

“Đối với một số nhà đầu tư lo ngại về lượng khí thải carbon của quá trình khai thác, họ có thể cảnh giác với việc đầu tư vào ETF Bitcoin. Những gì chúng tôi đang làm là tạo ra những gì chúng tôi hy vọng là giải pháp cho vấn đề đó và cung cấp cho họ sự lựa chọn mà họ muốn và nói thẳng ra là họ cần ”.

Thật vậy, “câu chuyện về sự sôi sục của đại dương” tiếp tục được liên kết với việc khai thác Bitcoin với những lời gièm pha chỉ ra mức tiêu thụ năng lượng cao của các cơ sở khai thác trên khắp thế giới. Đầu tháng 5, một dự luật đã được đưa ra Thượng viện bang New York nhằm cấm khai thác BTC ở bang này trong 3 năm vì lo ngại về năng lượng.

Từ Trung Quốc đến Iran, các thợ mỏ đang phải đối mặt với sự giám sát ngày càng chặt chẽ hơn từ các cơ quan quản lý về mức tiêu thụ điện và những lo ngại về tác động môi trường. Mặt trái của lập luận, những người ủng hộ Bitcoin nói rằng các thợ mỏ đang trở thành người mua phương sách cuối cùng cho các nhà sản xuất năng lượng tái tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan