Người Hàn Quốc đổ xô vào tiền điện tử trong bối cảnh cách tiếp cận quy định chặt chẽ

Với nhu cầu tiền điện tử tăng vọt ở Hàn Quốc, chính phủ đang tìm cách điều chỉnh tài sản kỹ thuật số và thị trường địa phương đang cảm thấy áp lực

Ở Hàn Quốc, cứ ba công dân thì có một người sở hữu tiền điện tử hoặc được trả tiền bằng chúng. Một phần mười dân số của nó giao dịch tài sản kỹ thuật số và tỷ lệ thất nghiệp thanh niên của nó dao động trên 10%. Đó là một thị trường việc làm cạnh tranh ở quốc gia Đông Á, nơi chi phí cao áp đặt cấu trúc xã hội phân cấp và sự ổn định tài chính có vẻ như là một giấc mơ viển vông.

Về các vấn đề công nghệ và đổi mới, Hàn Quốc đang cực kỳ tiến bộ. Đã có rất nhiều lời bàn tán xung quanh tiền điện tử kể từ khi tin tức về sự tồn tại của chúng trở thành kiến ​​thức phổ biến trong nước.

Thái độ cởi mở của họ đối với tiến bộ công nghệ có thể có nghĩa là quốc gia sẽ quyết định điều chỉnh – thay vì cấm – các mã thông báo dựa trên blockchain. Tuy nhiên, với việc cờ bạc bị coi là bất hợp pháp theo luật pháp Hàn Quốc và nhiều dự án dựa quá nhiều vào khía cạnh đầu cơ, một số công ty có thể sẽ phải đối mặt với sự giám sát ngày càng nhiều.

Nhìn bề ngoài, Hàn Quốc có một trong những nền kinh tế mạnh nhất thế giới – lớn thứ tư ở châu Á và lớn thứ 10 trên toàn cầu – với chỉ số phát triển con người phi thường và bất bình đẳng thu nhập chỉ ở mức độ vừa phải. Tuy nhiên, bên dưới bề mặt, một cuộc cách mạng tài chính dường như đang diễn ra, và blockchain là trung tâm của nó.

Thị trường chứng khoán Hàn Quốc bị chi phối bởi bốn tập đoàn do gia đình sở hữu hay còn gọi là “chaebols”, mà nhiều người tin rằng có nhiều tham nhũng và có ảnh hưởng chính trị. Gần đây, khối lượng được báo cáo trên các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hàn Quốc đã vượt qua thị trường chứng khoán của nước này, đây có thể là một dấu hiệu cho thấy mọi người đang làm rõ ý định của họ.

Nắm bắt cơ hội

Là một quốc gia, Hàn Quốc là một quốc gia đóng góp nổi bật vào khối lượng tiền điện tử trên toàn thế giới. Tài sản kỹ thuật số là một phần của văn hóa ở đó, cho phép nhiều công dân trẻ có cơ hội tiếp cận bất chấp tỷ lệ thất nghiệp ở thanh niên Hàn Quốc đang tăng cao. Từ lâu đã áp dụng khái niệm thanh toán vi mô thông qua nỗi ám ảnh về trò chơi điện tử, Hàn Quốc đã sẵn sàng cho các tài sản kỹ thuật số trước khi tiền điện tử thậm chí còn tồn tại.

Quốc gia này cũng có tốc độ Internet nhanh nhất thế giới và công dân của họ đã quen thuộc với các hệ thống thanh toán di động do ngành viễn thông phát triển mạnh mẽ của quốc gia. Vào năm 2019, quốc gia này đã giới thiệu tiền điện tử của riêng mình thông qua một sáng kiến ​​của chính phủ, S-coin.

Tuy nhiên, chính phủ đã thông qua luật sau đó vào tháng 3 năm 2020 để hạn chế các khoản đầu tư vào blockchain và người dân Hàn Quốc, đặc biệt là giới trẻ, không hài lòng. Mark Lee, người sáng lập cơ quan tiếp thị blockchain của Hàn Quốc Eightfive, nói với Cointelegraph: “Hàn Quốc khá thận trọng khi nói đến các sản phẩm đầu cơ. Số lượng thanh niên thất nghiệp cao thường được coi là một trong những lý do khiến nhiều người trẻ tuổi bị thu hút bởi Bitcoin và các loại tiền điện tử khác ”.

Theo báo cáo từ các hãng tin tức địa phương, thanh niên Hàn Quốc đang rời bỏ công việc của họ để khám phá giao dịch tiền điện tử trong ngày. Hầu hết các công dân Hàn Quốc xem tài sản kỹ thuật số như một phương tiện tạo ra của cải nhanh hơn nhiều so với công việc hàng ngày của họ từng có. Đó là thời điểm mà một số công ty đã bắt đầu đe dọa chặn các sàn giao dịch tiền điện tử trên mạng của họ, ngăn cản nhân viên của họ kiểm tra các biến động giá trong ngày.

Ben Caselin, trưởng bộ phận nghiên cứu và chiến lược tại sàn giao dịch tiền điện tử AAX của Hàn Quốc cho biết: “Các mối quan tâm khác nhau tồn tại ở các khu vực pháp lý khác nhau,” cho biết: quan hệ với Bắc Triều Tiên. Do đó, chúng tôi có thể mong đợi việc tiếp tục thắt chặt các quy định ở Hàn Quốc ”.

Vào tháng 3, để đảm bảo tuân thủ các quy định về Chống rửa tiền, cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Hàn Quốc, Ủy ban Dịch vụ Tài chính hoặc FSC, đã ra lệnh rằng các sàn giao dịch tiền điện tử cần có giấy phép “Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo” hoặc VASP, để hoạt động.

Họ cũng nói với các sàn giao dịch rằng họ phải tuân thủ cho đến tháng 9, nhưng trong cuộc họp ủy ban chính sách của Quốc hội vào ngày 22 tháng 4, chủ tịch FSC Eun Sung-soo cho biết FSC vẫn chưa nhận được bất kỳ đơn đăng ký VASP nào. Sung-soo cũng tuyên bố rằng nếu xu hướng hiện tại tiếp tục, hơn 200 sàn giao dịch sẽ đóng cửa vào cuối năm nay.

Tháng trước, sàn giao dịch Daybit của Hàn Quốc đã thông báo rằng họ sẽ tạm dừng hoạt động do khó khăn trong việc tìm kiếm đối tác ngân hàng trong bối cảnh các quy định mới, nhưng ngay cả những người chơi lớn hơn cũng đang đối mặt với những thách thức tương tự. Đầu năm nay, OKEx đã đóng cửa nền tảng Hàn Quốc của mình, với lý do các vấn đề với các quy tắc Chống rửa tiền mới, cũng như Binance Hàn Quốc đóng cửa dịch vụ vào tháng 12 – chỉ tám tháng sau khi ra mắt.

Các vấn đề quốc gia, hậu quả toàn cầu

“Bốn sàn giao dịch lớn” trong nước – Bithumb, Coinone, Upbit và Korbit – đã đăng ký gần 2,5 triệu người dùng mới chỉ trong quý 1 năm 2021, với 64% trong số họ ở độ tuổi từ 20 đến 30. Trên thực tế, các nhà giao dịch ở độ tuổi 30 chi tiêu cho mọi nhân khẩu học khác, tạo ra hơn 398 triệu đô la khối lượng giao dịch trong quý.

Min Kim, người sáng lập nền tảng giải pháp blockchain doanh nghiệp Hàn Quốc Icon cho biết: “Đáng ngạc nhiên là Bitcoin tương đối không phổ biến ở Hàn Quốc. “Ví dụ: BTC đứng thứ 10 về khối lượng giao dịch trên Upbit, sàn giao dịch lớn nhất của Hàn Quốc,” ông nói và nói thêm: “Ngày nay, người Hàn Quốc đang đầu tư rất nhiều vào altcoin vì họ coi tiền điện tử như một tấm vé số”.

Giới trẻ của quốc gia phụ thuộc rất nhiều vào các sàn giao dịch này và việc đóng cửa chúng sẽ giáng một đòn nặng nề không chỉ đối với các nhà đầu tư trẻ của Hàn Quốc mà còn đối với thị trường tiền điện tử toàn cầu. Ngoài ra còn có những xung đột giai cấp xã hội nội bộ trong nước, khiến tiền điện tử trở nên vô cùng hấp dẫn đối với các thế hệ trẻ.

“Hàn Quốc khá thận trọng khi nói đến các sản phẩm đầu cơ. Lee nói, tiếp tục: “Sự không chắc chắn về chính trị cũng là một vấn đề đáng lo ngại và bởi vì Bitcoin không gắn liền với bất kỳ trạng thái nào nên nó rất hấp dẫn đối với con người. . ”

Chủ tịch FSC gần đây cũng đã ra lệnh cho tất cả các quan chức FSC phải báo cáo việc nắm giữ tiền điện tử của họ trước ngày 7 tháng 5, mặc dù các hình phạt nếu vi phạm các biện pháp này được cho là không quá khắc nghiệt.

Theo các báo cáo, chỉ có bốn sàn giao dịch tiền điện tử lớn có khả năng đăng ký và nhận giấy phép VASP trước thời hạn. Mặc dù điều này sẽ không giết chết hoàn toàn hoạt động giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc, nhưng nó có thể dẫn đến sự hợp nhất các nguồn lực liên quan đến tiền điện tử trong nước. Caselin đã thêm:

“Ở Hàn Quốc, có lẽ hơn bất cứ nơi nào khác, có một mối quan tâm rất thực sự về dòng vốn, đặc biệt là liên quan đến Triều Tiên.”

Theo Kijun Seo, Giám đốc điều hành của studio phát triển trò chơi điện tử phi tập trung Planetarium, “chính phủ vẫn đang cố gắng tìm ra cách giám sát các hoạt động đầu cơ và đầu cơ, với luật thuế và đăng ký mới sẽ được thực thi trong năm nay.”

Vào tháng 2, bộ tài chính quốc gia đã theo dõi nhanh bằng cách áp dụng mức thuế 20% mới đối với lợi nhuận tiền điện tử vượt quá 2.230 đô la, hiện dự kiến ​​sẽ được thông qua vào tháng 1 năm 2022.

Sung-soo gần đây cũng bị chỉ trích vì những nhận xét tiêu cực của anh ấy về tiền điện tử, khiến hơn 300.000 công dân phẫn nộ ký vào một bản kiến ​​nghị yêu cầu anh ấy từ chức. Xung đột giữa người dân và chính phủ khó có thể giải quyết được bất kỳ vấn đề nào, nhưng nếu không có quy định hợp lý, thì bất kỳ chính phủ nào cũng không mở rộng vòng tay với tiền điện tử.

Các cơ quan quản lý có những lo ngại thực sự về tính chất giả danh của nó, nhưng với mức độ tích cực của đất nước về blockchain, việc đảm bảo một thị trường tiền điện tử lành mạnh ở Hàn Quốc không chỉ là vấn đề quốc gia – mà là vấn đề toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan