Người đàn ông Thượng Hải: Lệnh cấm hàng năm của Trung Quốc giải thích, xu hướng ‘sụp đổ tiền điện tử’ … và hơn thế nữa

Phân tích các thông báo quy định lớn ở Trung Quốc sau cảnh báo mới nhất và một sự kiện lớn tại Shanghai Belagio cho bối cảnh blockchain

Có phải Trung Quốc lại cấm tiền điện tử?

Những người theo dõi FUD đã có một cái nhìn thoáng qua về một công cụ yêu thích cũ khi ba cơ quan chính phủ ở Trung Quốc, bao gồm Hiệp hội Tài chính Internet Trung Quốc, Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc và Hiệp hội Thanh toán và Bù trừ Trung Quốc đã cảnh báo lại công chúng về những rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử. Điều này bắt nguồn từ phán quyết năm 2017 rằng tất cả các sàn giao dịch phải đóng cửa và phán quyết năm 2018 đối với ICO. Nhưng nó thực sự là bất hợp pháp?

Đối với những người mới bắt đầu, những loại thông báo này là một dấu hiệu tốt cho thấy tiền điện tử đang bắt đầu trở nên phổ biến. Bất cứ khi nào các tài sản kỹ thuật số đầu cơ bắt đầu gây được sự chú ý và thâm nhập vào văn hóa chính thống hơn, những cảnh báo và nhắc nhở này thường phổ biến như một phương pháp không khuyến khích áp dụng cởi mở hơn.

Năm ngoái, nó đã được xác định rằng việc sở hữu tiền ảo tự bản thân nó không phải là bất hợp pháp, chỉ là tiền ảo không thể được sử dụng như một cuộc đấu thầu hợp pháp. Mặc dù các sàn giao dịch được cho là bất hợp pháp, nhiều sàn giao dịch hoạt động trong nước, thậm chí hợp tác với các tổ chức chính phủ trong các khu thương mại tự do và tổ chức các sự kiện lớn. Có rất nhiều hiểu biết về việc được tự do đổi mới, miễn là nó không bắt đầu vi phạm các luật khác, chẳng hạn như rửa tiền, gian lận hoặc hỗ trợ bỏ vốn. Nếu không có sự thật thuận tiện này, có lẽ sẽ không còn nhiều chuyên mục để Người đàn ông của chúng ta ở Thượng Hải viết về.

FUD dẫn đến vụ tai nạn kinh hoàng

FUD của Trung Quốc dường như là điểm chuẩn khi những lo ngại của mọi người về một thị trường gấu giống như năm 2018 bắt đầu trở thành hiện thực. “Sự sụp đổ của tiền điện tử” đã trở thành một trong những từ khóa hot nhất trên Internet Trung Quốc, xuất hiện ở vị trí thứ ba trong danh sách thịnh hành của cả công cụ tìm kiếm Baidu và nền tảng blog nhỏ Weibo. Một trường hợp COVID-19 không có triệu chứng ở tỉnh An Huy miền Trung đã chiếm vị trí số một, trong trường hợp bất kỳ ai còn đang thắc mắc.

Ngân hàng không Nervos về các quy định

Nervos Foundation đã thành lập một quỹ đổi mới với CMB International, một công ty con thuộc sở hữu của Ngân hàng Thương gia Trung Quốc. Ngân hàng Thương gia Trung Quốc là một trong mười ngân hàng hàng đầu theo tỷ lệ sở hữu, với hơn 84.000 nhân viên. Quỹ chung nhằm mục đích khởi động việc xây dựng hệ sinh thái trên đỉnh Nervos và cung cấp xác thực mạnh mẽ cho mạng blockchain có trụ sở tại Hàng Châu.

Nguồn: Hội nghị thượng đỉnh về tài sản kỹ thuật số thế giới

Sự kiện lớn của Thượng Hải

Nếu bạn đang muốn gặp gỡ những người có ảnh hưởng và dự án blockchain hàng đầu ở Trung Quốc trong tuần này, thì Thượng Hải là nơi tốt nhất để tìm thấy họ. Bellagio đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về tài sản kỹ thuật số thế giới, một sự kiện hấp dẫn có các bảng, bài phát biểu, đấu giá từ thiện và tiệc chiêu đãi cho nhiều dự án và VC hàng đầu trong không gian. Lịch các sự kiện ngoại tuyến đã có hiệu lực trở lại ở Trung Quốc, nơi đã tránh được những đợt bế tắc lớn mà nhiều quốc gia khác phải đối mặt vào năm 2021.

Huobi đầu tư vào quỹ 100 triệu đô la

Tập đoàn Huobi, sở hữu sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu cùng tên, đã thành lập chi nhánh đầu tư vào ngày 14 tháng 5. Quỹ này chủ yếu sẽ nhắm mục tiêu đến các dự án hỗ trợ NFT, trò chơi và chuỗi thông minh rất riêng của Huobi, HECO. Huobi Ventures sẽ rót 100 triệu đô la vào các dự án thông qua đầu tư chiến lược và mua bán và sáp nhập trong ba năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan