Ngân hàng lớn nhất của Singapore công bố mức tăng trưởng khối lượng tiền điện tử gấp 10 lần trong quý 1 năm 2021

Giám đốc điều hành Ngân hàng DBS Piyush Gupta cho biết sàn giao dịch của ngân hàng đã lên lịch cung cấp mã thông báo cho quý hai.

Ngân hàng DBS, ngân hàng thương mại và bán lẻ lớn nhất Singapore, đã công bố kết quả tài chính quý đầu tiên của mình sau khi ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử tổ chức vào tháng 12 năm 2020.

Giám đốc tài chính của DBS Chng Sok Hui cho biết ngân hàng này đã chứng kiến ​​hiệu suất kỷ lục khi lợi nhuận ròng hàng quý lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua con số 2 tỷ USD, tăng gấp đôi so với quý trước.

Nền tảng tiền điện tử mới ra mắt của DBS, DBS Digital Exchange, rõ ràng đã đóng một vai trò quan trọng trong cột mốc mới nhất của ngân hàng, vì nền tảng này đã chứng kiến ​​sự gia tăng gấp 10 lần về khối lượng giao dịch hàng ngày, đạt 30 triệu đến 40 triệu đô la, Giám đốc điều hành của DBS, Piyush Gupta cho biết.

Giám đốc điều hành đã công bố các kế hoạch tiếp theo cho sàn giao dịch tiền điện tử mới ra mắt, bao gồm cả việc cung cấp mã thông báo bảo mật đầu tiên của công ty được lên lịch vào quý 2 năm 2021.

Gupta cũng đề cập đến sự hợp tác của công ty với ngân hàng đầu tư Hoa Kỳ JPMorgan Chase và công ty đầu tư nhà nước Singapore Temasek để tạo ra một liên doanh blockchain mới tập trung vào các giao dịch liên ngân hàng toàn cầu.

“Blockchain có thể thay đổi mô hình. Tiền có thể được chuyển đổi thành dạng số hóa đã được xóa, có thể được gửi đi để giải quyết nhanh chóng như tin nhắn văn bản, ”Giám đốc điều hành cho biết.

Gupta nói rằng các khoản thanh toán xuyên biên giới được hỗ trợ bởi blockchain của DBS và JPMorgan sẽ liên quan đến các thử nghiệm với đồng đô la Singapore và đô la Mỹ. “Chúng tôi đang tích cực đưa các ngân hàng khác vào để đồng euro, bảng Anh, đồng nhân dân tệ, v.v. trở thành một phần của hệ thống. Và nếu chúng tôi có thể làm được điều đó, chúng tôi sẽ là một phần quan trọng của cơ sở hạ tầng thay đổi trò chơi đối với các khoản thanh toán, ”ông nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan