Ngân hàng DBS phát hành trái phiếu kỹ thuật số trị giá 15 triệu đô la thông qua sàn giao dịch kỹ thuật số DBS

Ngân hàng có trụ sở tại Singapore DBS Bank đã thông báo về việc phát hành trái phiếu kỹ thuật số trị giá 15 triệu SGD (11,3 triệu USD) trong đợt chào bán mã thông báo bảo mật (STO) đầu tiên của mình.

Ngân hàng DBS sẽ phát hành trái phiếu kỹ thuật số với thời gian đáo hạn 6 tháng và lãi suất phiếu giảm giá hàng năm là 0,6% thông qua Sàn giao dịch kỹ thuật số (DDEx).

Không giống như cách tiếp cận phát triển trái phiếu công cộng truyền thống, đợt phát hành trái phiếu kỹ thuật số này được hoàn thành bằng cách phát hành riêng lẻ. Và Ngân hàng DBS là đơn vị ghi sổ kế toán duy nhất cho giao dịch này. So với trái phiếu bán buôn truyền thống, mệnh giá thường yêu cầu khoảng 250.000 SGD và bội số của số tiền đầu tư và giao dịch.

Để khuyến khích các nhà đầu tư tham gia rộng rãi hơn, Ngân hàng DBS đã hạ thấp tiêu chuẩn tương ứng và trái phiếu kỹ thuật số sẽ được giao dịch ở mức 10.000 đô la Singapore mỗi lô.

Sàn giao dịch kỹ thuật số DBS (DDEx) được ra mắt vào tháng 12 năm 2020, nhằm mục đích sử dụng công nghệ blockchain để cung cấp cho khách hàng một nền tảng giao dịch hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số toàn diện an toàn và minh bạch.

Ngân hàng cho biết DDEx đã có sức hút mạnh mẽ trên thị trường kể từ khi ra mắt. Ngân hàng DBS cũng tuyên bố rằng trái phiếu kỹ thuật số của họ tuân thủ khuôn khổ pháp lý trái phiếu hiện hành. Các nhà đầu tư không cần phải lo lắng về các vấn đề pháp lý và cung cấp sự chắc chắn về mặt pháp lý và bảo vệ quyền lợi như trái phiếu truyền thống.

Giám đốc Nhóm Thị trường Vốn Eng-Kwok Seat Moey cho biết:

“Việc niêm yết STO đầu tiên của chúng tôi trên Sàn giao dịch kỹ thuật số DBS là một cột mốc quan trọng, vì nó làm nổi bật sức mạnh của hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số của chúng tôi trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho các cách thức mới để mở khóa giá trị cho các nhà phát hành và nhà đầu tư.

Clifford Lee, Giám đốc Toàn cầu về Thu nhập Cố định tại DBS, tuyên bố rằng việc phát hành trái phiếu kỹ thuật số sẽ là một bước quan trọng trong việc phát hành trái phiếu truyền thống cho một hệ sinh thái kỹ thuật số toàn diện hơn. Anh ấy nói thêm rằng:

“Trong khi hầu hết các hoạt động mã hóa trái phiếu được công bố ở châu Á cho đến nay có xu hướng được đóng gói lại dưới dạng phát hành trái phiếu thông thường, giao dịch hiện tại kết hợp trực tiếp các yêu cầu về cơ sở hạ tầng pháp lý và thuế hiện có với việc phát hành trực tiếp trên sàn giao dịch kỹ thuật số với quy mô lô nhỏ hơn”

Cấu trúc mã thông báo trái phiếu này chỉ có thể thực hiện được do sự phát triển tiến bộ của cơ sở hạ tầng pháp lý và thuế của Singapore, điều này có thể tạo điều kiện cho nhiều đợt phát hành STO hơn để mở rộng và làm sâu sắc thị trường vốn của chúng tôi.

Với việc niêm yết và giao dịch trái phiếu kỹ thuật số trên DDEx, những chứng khoán này giờ đây có thể được giao dịch thứ cấp giữa các nhà đầu tư và tổ chức được công nhận là thành viên DDEx hoặc khách hàng cuối hiện hành.

Vào ngày 14 tháng 5, ngân hàng DBS thông báo rằng công ty đã bắt đầu cung cấp dịch vụ ủy thác cho tiền điện tử, cho phép các khách hàng cao cấp của họ bao gồm loại tài sản mới nổi trong kế hoạch kế nhiệm của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan