MoneyGram cho phép mua bán lẻ Bitcoin ở Mỹ

Khách hàng của MoneyGram ở Hoa Kỳ sẽ sớm có thể mua Bitcoin tại các cửa hàng bán lẻ của quốc gia này trên toàn quốc.

Việc chấp nhận tiền điện tử giữa các công ty dịch vụ thanh toán chính thống tiếp tục phát triển, với MoneyGram được thiết lập để tham gia vào danh sách.

Trong một bản phát hành vào thứ Tư, dịch vụ thanh toán toàn cầu đã công bố quan hệ đối tác với sàn giao dịch tiền điện tử và nhà điều hành ATM Bitcoin (BTC) Coinme Inc., để cho phép khách hàng Hoa Kỳ rút tiền nắm giữ tiền điện tử của họ để lấy tiền mặt tại các điểm bán hàng của nó trong Quốc gia.

Là một phần của thông báo, MoneyGram cũng tiết lộ rằng khách hàng sẽ có thể mua BTC và tiền điện tử trong sự mở rộng của mô hình chuyển tiền điện tử hiện tại được tiên phong bởi gần 20.000 máy ATM tiền điện tử trên khắp thế giới.

Nhận xét về sự phát triển, Giám đốc điều hành MoneyGram, Alex Holmes, nhận xét:

“Mối quan hệ đối tác sáng tạo này mở ra hoạt động kinh doanh của chúng tôi đến một phân khúc khách hàng hoàn toàn mới vì chúng tôi là người đầu tiên đi tiên phong trong mô hình tiền điện tử bằng cách xây dựng cầu nối với Coinme để kết nối bitcoin với tiền tệ fiat địa phương.

Đối với MoneyGram, khả năng mua Bitcoin qua các cửa hàng bán lẻ truyền thống của nó có thể là một bước phát triển đáng kể đối với những người mới sử dụng tiền điện tử lần đầu gặp khó khăn khi tương tác với các sàn giao dịch tiền điện tử trực tuyến.

Thông báo của MoneyGram cũng có thể đưa ra một dấu hiệu khác về tiềm năng của một chế độ cấp phép chuyển tiền thống nhất, đặc biệt là đối với tiền điện tử.

Vào tháng 9 năm 2020, 48 tiểu bang của Hoa Kỳ đã đồng ý thiết lập một khuôn khổ quy định duy nhất cho các đơn vị chuyển tiền – một động thái có ý nghĩa quan trọng đối với 78 doanh nghiệp fintech như MoneyGram, với doanh thu hàng năm trên 1 nghìn tỷ đô la.

MoneyGram ra mắt việc mua Bitcoin vật lý trên khắp các địa điểm của mình ở Hoa Kỳ cũng là một ví dụ khác về việc các công ty fintech và dịch vụ thanh toán bắt đầu sử dụng tiền điện tử. Từ các chuồng như PayPal đến Visa và Mastercard, việc ra mắt một số dạng tính năng liên quan đến tiền điện tử đang trở thành một tiêu chuẩn trong toàn ngành.

Trở lại vào tháng 3, PayPal bắt đầu cho phép khách hàng Hoa Kỳ thanh toán bằng Bitcoin trên hàng triệu người bán trực tuyến trên nền tảng này. Vào tháng 4, Giám đốc điều hành PayPal, Dan Schulman, cho biết thương mại tiền điện tử của công ty đang trên đà đạt được khối lượng 200 triệu đô la trong vòng vài tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan