Mạng lớp 2 Arbitrum khởi động được bảo vệ, thu hút các giao thức DeFi chính

Mạng tổng hợp lạc quan được hưởng đã có một đợt ra mắt phiên bản beta phổ biến, nếu rất khó khăn.

Trong bối cảnh của cái gọi là các giải pháp mở rộng quy mô chủ yếu bao gồm các sidechains và các đối thủ cạnh tranh hỗ trợ EMV, một sidechain lớp 2 “cuộn lên” được mong đợi rộng rãi cho Ethereum cuối cùng đã đến.

Offchain Labs đã công bố sự ra mắt của Abritrum One với một bài đăng trên blog vào đêm qua. Arbitrum One hiện đang hoạt động trên Ethereum ở trạng thái beta, mặc dù các nhóm muốn tham gia và xây dựng triển khai với công nghệ cuộn lên cần phải đăng ký quyền truy cập

Thị trường từ lâu đã háo hức với một giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 thực sự và theo nhóm nghiên cứu, nhu cầu về Arbitrum ngay từ đầu đã rất mạnh mẽ.

“Sự quan tâm và nhiệt tình của nhà phát triển đối với Arbitrum đã vượt quá mong đợi của chúng tôi,” đọc thông báo. “Hơn 250 nhóm đã yêu cầu quyền truy cập để ra mắt nhà phát triển của chúng tôi và chúng tôi không thể chờ đợi xem họ xây dựng những gì trên Arbitrum và điều này sẽ giúp tiết kiệm bao nhiêu xăng”.

Các nhóm phát triển đã rất háo hức với các giải pháp mở rộng quy mô tổng hợp từ nhiều năm trước. Arbitrum hoạt động bằng cách theo đợt hoặc tổng hợp các giao dịch trên một sidechain không gas với một bộ bảo mật và đảm bảo đồng thuận riêng biệt, hiệu quả hơn, sau đó báo cáo các giao dịch theo đợt cho chuỗi Ethereum.

Trong khi phổ biến, một số nhà phê bình đã nói rằng việc triển khai nền tảng cuộn lên là cẩu thả và nhóm đã không đưa vào một số giao thức DeFi quan trọng nhất. Tài khoản chính thức của Curve Finance đã lên Twitter để giải thích về việc không được đưa vào nhóm các dự án có quyền truy cập khi ra mắt, mặc dù được cho là có liên hệ đáng kể với nhóm Offchain Labs và là một trong những tổ chức kiếm tiền quan trọng nhất trong hệ sinh thái.

Việc ra mắt cũng đã thúc đẩy một số quyết định quản trị phức tạp. Mặc dù trước đây đã cam kết sử dụng Lạc quan làm lớp 2, một đề xuất trên các diễn đàn quản trị của Uniswap nhằm khám phá việc triển khai Arbitrum đã được chứng minh là rất phổ biến.

Nhóm Arbritrum đã hứa rằng một loạt các tên tuổi lớn sẽ được tiết lộ trong một đợt tiếp thị sắp tới, tuy nhiên:

“Chúng tôi đã bắt đầu thực hiện một loạt các thông báo với các đối tác trong hệ sinh thái Arbitrum và hãy chú ý theo dõi nhiều thông báo khác trong những ngày tới. Đó là một giai đoạn thú vị phía trước và chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng tất cả các ứng dụng và cơ sở hạ tầng yêu thích của bạn sẽ hoạt động và sẵn sàng khi chúng tôi mở Arbitrum One cho tất cả người dùng. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan