Không có bằng chứng về đợt bơm kép năm 2013 khi không có đồng tiền nào mua Bitcoin giảm giá – Willy Woo

Mức chiết khấu lớn của Bitcoin không chỉ thu hút những con cá voi; những người chưa bao giờ nắm giữ tiền ảo cũng đang mua.

Theo nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Willy Woo, các số liệu trên chuỗi cho thấy thị trường tăng giá của Bitcoin (BTC) vẫn còn rất nguyên vẹn khi cái gọi là “không có đồng tiền” mua vào.

Trong một loạt các tweet vào thứ Hai, Woo cho biết đợt điều chỉnh giá mới nhất đối với Bitcoin và các altcoin phản ánh sự kiện Covid-19 “thiên nga trắng” cho phép tiền bên lề tham gia thị trường với mức chiết khấu. Điều đó có nghĩa là xu hướng tăng của thị trường bắt đầu vào tháng 10 năm 2020 vẫn chưa bị phá vỡ, điều này sẽ phủ nhận mọi suy đoán rằng chu kỳ 4 năm hiện tại đang diễn ra giống như một “đợt bơm kép năm 2013”.

Image
Nguồn: Glassnode

“Không có nhà khai thác nào đang tận dụng cơ hội này để mua giá giảm,” Woo nói, đề cập đến biểu đồ của Glassnode cho thấy sự gia tăng các thực thể ròng trên chuỗi khối Bitcoin.

Chu kỳ năm 2013 của Bitcoin được đánh dấu bằng không phải một mà là hai đỉnh hưng cảm được phân tách bởi một đợt điều chỉnh lớn 83%. Một số nhà phân tích đã suy đoán rằng Bitcoin có thể lập biểu đồ mô hình tương tự như năm 2013 sau lần bán phá giá 54% gần đây nhất. Sự phá giá đó không giống như bất cứ điều gì chúng ta đã thấy trong thị trường tăng giá năm 2017 chứng kiến ​​sáu lần điều chỉnh giá từ 29% đến 38%.

Việc bán tháo phối hợp vào tuần trước đã cho phép các tổ chức và những con cá voi khác tích lũy thêm BTC với mức chiết khấu. Như Cointelegraph đã báo cáo gần đây, cá voi Bitcoin đã tích lũy hơn 122.500 BTC trong đợt giảm giá ngày 19 tháng 5. Phần lớn giao dịch mua đó đến từ các nhà đầu tư Hoa Kỳ và các nhà đầu tư phương Tây khác, được chứng minh bằng mức phí bảo hiểm BTC lớn nhất trên Coinbase.

Theo dữ liệu của TradingView, giá Bitcoin đã giao dịch ở mức cao 38.800 USD vào thứ Hai. Lần cuối cùng nó được nhìn thấy dao động chỉ trên 37.500 đô la với mức tăng hàng ngày là 8%. Đồng tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã giảm xuống mức thấp gần 31.000 đô la vào Chủ nhật trước khi bắt đầu phục hồi.

Thị trường tiền điện tử tổng thể đã tăng hơn 19% vào thứ Hai, với các altcoin vốn hóa lớn báo cáo mức tăng thêm 15%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan