Inverse Finance mua lại Tonic Finance trong vụ sáp nhập giao thức DeFi đầu tiên có thể có

Liệu Inverse có tạo tiền lệ cho các giao thức mua lại các giao thức không?

Trước tiên, trong lĩnh vực tài chính phi tập trung có thể có (DeFi), ban quản trị của Inverse Finance hôm nay đã phê duyệt đề xuất mua lại Tonic Finance trong một thỏa thuận trị giá 1,6 triệu đô la sẽ mang Tonic dưới sự bảo trợ của Inverse.

Lần đầu tiên nổi lên sau “nhiều tuần thương lượng” vào đầu tháng 4, các thành viên của Inverse Finance DAO đã bắt đầu bỏ phiếu vào ngày hôm qua về đề xuất mua lại Tonic và thuê nhà phát triển solo của nó, Tony Snark.

Đề xuất nhanh chóng vượt qua mốc phê duyệt 4000 mã thông báo và tính đến ngày hôm nay được thiết lập để thông qua – đáng chú ý là không có một phiếu bầu bất đồng nào.

Image
Nguồn: Dennison Bertram

Do đó, Snark sẽ nhận được 250 INV – mã thông báo quản trị gốc của Inverse – ngay lập tức và được thiết lập để nhận thêm 250 khi “trở thành cộng tác viên toàn thời gian”, cũng như thêm 1000 INV được cấp trong hai năm. Tonic, công ty đã xây dựng các hầm tính trung bình với chi phí đô la (đối thủ cạnh tranh với sản phẩm ban đầu của Inverse), sẽ tiếp tục hoạt động dưới sự bảo trợ của Inverse.

“Tony sẽ tham gia Inverse với tư cách là một nhà phát triển toàn thời gian để dẫn dắt toàn bộ dòng sản phẩm Inverse DCA bao gồm cả các hầm lợi nhuận của chúng tôi và các hầm Tonic Finance Swirl được mua lại,” Nour Haridy, người sáng lập Inverse Finance cho biết trong cuộc bỏ phiếu.

Mặc dù đã có một số cuộc thảo luận và suy đoán về việc hợp nhất trong DeFi, nhưng thực tế vẫn chưa có rất nhiều lực kéo. Ví dụ gần đây nhất là chuỗi “sáp nhập” từ Yearn.Finance vào năm ngoái, nhưng bản chất của những vụ mua lại đó có phần lộn xộn.

Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, Leo Cheng của C.R.E.A.M. Finance trêu chọc rằng cuối cùng có thể có một siêu token hệ sinh thái YFI, nhưng hiện tại các mối quan hệ gần gũi hơn với một tập thể hỗ trợ lỏng lẻo, tập trung vào các dự án cá nhân.

Ngược lại, sự hợp nhất Inverse / Tonic gần hơn nhiều với những gì người ta sẽ thấy trong thế giới tài chính truyền thống, nơi cả công nghệ và nhà phát triển đều tham gia. Điều này được hỗ trợ một phần bởi thực tế là mã thông báo quản trị của Tonic vẫn chưa được phân phối và các cuộc đàm phán có thể diễn ra trực tiếp với Snark.

“Mã thông báo quản trị sẽ khiến việc mua lại trở nên phức tạp hơn rất nhiều vì không thể mua thị trường toàn bộ nguồn cung cấp mã thông báo,” Haridy nói với Cointelegraph. “Nếu chúng ta bỏ qua việc mua mã thông báo quản trị, thì mã thông báo sẽ trở nên vô dụng. Tôi nghĩ rằng điều đáng để khám phá những cách tốt hơn để có được các dự án bằng mã thông báo quản trị. “

Một cộng tác viên toàn thời gian làm việc trên các hầm DCA có nghĩa là Haridy hiện có nhiều thời gian hơn để cống hiến cho Anchor, giao thức stablecoin tổng hợp của Inverse. Việc mở rộng có khả năng là một bước biến Inverse thành một hệ sinh thái DeFi hoàn chỉnh theo khuôn mẫu 1 inch hoặc Sushiswap, cả hai hiện đều cung cấp nhiều dịch vụ.

“Chúng tôi đang hướng tới việc tách từng sản phẩm khỏi thương hiệu Inverse. Các hầm DCA hiện tại của chúng tôi có thể sẽ được gắn nhãn hiệu Tonic tương tự như cách sản phẩm cho vay của chúng tôi được gắn nhãn hiệu là Anchor. Cả hai đều có thể có các nhà phát triển cốt lõi, tiếp thị, miền, cộng đồng, v.v. của riêng họ dưới sự bảo trợ và tài trợ của Inverse DAO, ”Haridy nói.

Haridy nói thêm rằng anh ấy hy vọng sẽ có nhiều hoạt động mua bán và sáp nhập dựa trên DAO hơn sau khi Inverse hiện đã mở đường – và bản thân Inverse có thể sẵn sàng cho các thương vụ mua lại tiếp theo.

“Tôi hy vọng rằng công việc của chúng tôi ở đây đặt ra một tiền lệ mới cho các dự án hợp nhất với DAO thay vì công khai. Chúng tôi chắc chắn có kế hoạch khám phá thêm các cơ hội mua bán và sáp nhập trong tương lai. Chúng tôi cũng sẵn sàng trao đổi với bất kỳ dự án DeFi mới nào ở bất kỳ giai đoạn nào. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan