Indonesia xem xét thuế thu nhập vốn đối với giao dịch tiền điện tử

Theo một quan chức thuế, một kế hoạch thuế thu nhập vốn mới đối với các giao dịch tiền điện tử vẫn đang được thảo luận.

Neilmaldrin Noor, người phát ngôn của Tổng cục thuế Indonesia, cho biết cơ quan này đang xem xét kế hoạch đánh thuế đối với lãi vốn tạo ra từ giao dịch tiền điện tử, Reuters đưa tin hôm thứ Ba.

“Điều quan trọng cần biết là nếu có lợi nhuận hoặc lãi vốn được tạo ra từ một giao dịch, thì lợi nhuận đó là đối tượng của thuế thu nhập,” quan chức này nêu rõ. Noor nói rằng những người nộp thuế Indonesia nhận được vốn từ các giao dịch tiền điện tử sẽ phải trả thuế và báo cáo cho chính phủ.

Quan chức này lưu ý rằng kế hoạch thuế tiền điện tử mới để tăng vốn vẫn chưa được thực hiện và vẫn đang được thảo luận.

Tin tức mới nhất được đưa ra vài tuần sau khi Cơ quan quản lý thương mại hàng hóa tương lai của Indonesia, hay Bappebti, được báo cáo là đang xem xét đánh thuế đối với tất cả các giao dịch tiền điện tử. Là một phần của đề xuất, cơ quan này được cho là đã lên kế hoạch tự động khấu trừ thuế từ các giao dịch của 13 sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động dưới sự giám sát quy định của Bappebti. Một giám đốc điều hành tại Bappebti tuyên bố rằng mức thuế thực tế vẫn chưa được xác định vào cuối tháng Tư.

Các đề xuất thuế tiền điện tử mới nhất của Indonesia tuân theo lệnh cấm hàng năm đối với các khoản thanh toán được thực hiện bằng tiền điện tử. Ngân hàng trung ương của đất nước đã ban hành quy định cấm sử dụng tiền điện tử trong hệ thống thanh toán vào năm 2017, vượt qua các lệnh cấm tương tự ở các khu vực pháp lý khác như Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan