Hơn một nửa số người Úc nghĩ rằng Elon Musk đã phát minh ra Bitcoin

Hơn 40% người được hỏi không biết rằng Bitcoin có nguồn cung hạn chế.

Theo một cuộc khảo sát mới, kiến ​​thức của người Úc về tiền điện tử có thể được cải thiện một chút, vì hơn một nửa trong số họ nghĩ rằng Elon Musk đã tạo ra Bitcoin (BTC), theo một cuộc khảo sát mới.

Finder, trang web so sánh được truy cập nhiều nhất của Úc, đã tiến hành khảo sát 1.004 người Úc để tìm hiểu thêm về những gì họ biết về tiền điện tử, The Australian đưa tin vào hôm thứ Tư.

Theo kết quả khảo sát, 56% người Úc không biết về người tạo ra Bitcoin bí ẩn Satoshi Nakamoto, họ tin rằng CEO Tesla và người sáng lập SpaceX, Musk là người sáng lập ra loại tiền điện tử lớn nhất thế giới. Một số lượng đáng kể những người được hỏi cũng không biết rằng nguồn cung Bitcoin bị giới hạn ở 21 triệu đồng tiền, với 44% trong số họ nghĩ rằng Bitcoin có nguồn cung không giới hạn giống như tiền fiat.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng nhiều người Úc đã sẵn sàng sử dụng tiền điện tử hoặc sẵn sàng tham gia vào ngành công nghiệp này, với 25% người được hỏi sở hữu hoặc có kế hoạch sở hữu tiền điện tử vào cuối năm 2021. Mặc dù mức độ sẵn sàng mua tiền điện tử đáng kể, vẫn có tới 20% Người Úc không biết cách mua nó, theo cuộc khảo sát.

Cuộc khảo sát mới của Finder kết hợp với việc công ty tung ra dịch vụ giao dịch Bitcoin thông qua ứng dụng của mình.

Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Finder, Fred Schebesta nói rằng dịch vụ mới sẽ giúp người Úc chuyển sang lĩnh vực tiền điện tử. “Chúng tôi đã loại bỏ tất cả sự phức tạp và với ứng dụng Finder, bạn có thể mua Bitcoin sau ba phút. Bạn đăng ký, nhập thông tin chi tiết, gửi tiền, thế là xong, ”anh nói.

Schebesta dự đoán thêm rằng giá Bitcoin sẽ đạt 250.000 đô la vào năm 2021. “Sự sụt giảm hiện tại chỉ là một điều ngắn hạn. Giá Bitcoin đã di chuyển bởi vì Trung Quốc đã nói điều gì đó, hoặc Elon đã nói điều gì đó, hoặc chính phủ khác đã nói điều gì đó, ”giám đốc điều hành tuyên bố.

Thị trường tiền điện tử đã sụp đổ vào tuần trước sau thông báo của Musk rằng Tesla sẽ tạm dừng thanh toán BTC cho các giao dịch mua xe hơi. Thị trường còn sụt giảm mạnh hơn khi CEO ám chỉ việc bán BTC khỏi bảng cân đối kế toán của Tesla vào quý 2 năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan