Hội đồng khai thác Bitcoin xuất hiện sau cuộc họp với Michael Saylor và Elon Musk

Giám đốc điều hành của MicroStrategy đã môi giới cho một cuộc họp thành công giữa Elon Musk và những người khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ.

Ngành công nghiệp khai thác Bitcoin (BTC) của Bắc Mỹ dường như đang hướng tới sự bền vững hơn với môi trường sau khi Giám đốc điều hành Michael Saylor của MicroStrategy làm trung gian cho một cuộc họp thành công giữa Elon Musk và một số nhà lãnh đạo doanh nghiệp nổi tiếng.

Saylor và Musk đều tiết lộ hôm thứ Hai rằng Hội đồng khai thác Bitcoin đã được thành lập sau các cuộc đàm phán cấp cao. Hội đồng bao gồm một số nhà lãnh đạo trong ngành, bao gồm Argos Blockchain, Blockcap, Galaxy Digital, Hive Blockchain, Hut 8 Mining, Marathon Digital và Riot Blockchain. Tất cả họ đã đồng ý “thúc đẩy sự minh bạch trong việc sử dụng năng lượng [và] đẩy nhanh các sáng kiến ​​bền vững trên toàn thế giới,” Saylor đã tweet hôm thứ Hai.

Saylor cũng chỉ ra rằng nhóm công nghiệp mới cam kết theo đuổi các mục tiêu rộng lớn về môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp liên quan đến khai thác Bitcoin, cũng như giáo dục thị trường về cách thức hoạt động của quá trình khai thác.

Musk, người đầu tiên tweet về các cuộc thảo luận, cho biết: “Nói chuyện với những người khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ. Họ cam kết công bố cách sử dụng tái tạo hiện tại và theo kế hoạch và yêu cầu các thợ mỏ WW làm như vậy. Có tiềm năng đầy hứa hẹn. ”

Giá Bitcoin dường như đã tăng mạnh sau khi thông báo được lưu hành. BTC đã đạt mức cao nhất trong ngày là $ 39,960, dựa trên mức tăng trước đó.

Quyết định của Tesla về việc ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin do những lo ngại về môi trường có thể đã góp phần vào một trong những đợt sụt giảm tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay của Bitcoin. Từ đỉnh đến đáy, tài sản kỹ thuật số giảm 54%, cuối cùng chạm đáy ở mức dưới 30.000 USD trước khi phục hồi. Trong quá trình này, Musk đã phải hứng chịu phản ứng dữ dội từ cộng đồng tiền điện tử mà anh ấy vừa mới chấp nhận.

Mặc dù quan niệm sai lầm về tác động tiêu cực của việc khai thác Bitcoin đối với môi trường không có gì mới, nhưng các tiêu đề về cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với các công ty khai thác tiền điện tử do lo ngại về môi trường đã đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư gần đây. Như Cointelegraph đã báo cáo gần đây, một số công ty khai thác Bitcoin của Trung Quốc đã ngừng hoạt động tại quốc gia này và chuyển đến các khu vực pháp lý mong muốn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan