Hải quan Thổ Nhĩ Kỳ tịch thu hơn 500 giàn khai thác Bitcoin nhập lậu

Vụ phá sản lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ chống lại những kẻ buôn lậu khai thác tiền điện tử đã dẫn đến việc bắt giữ những người khai thác Bitcoin ASIC bất hợp pháp trị giá 600.000 đô la và bắt giữ bốn nghi phạm.

Các biện pháp thực thi của hải quan Thổ Nhĩ Kỳ đã triệt hạ một hoạt động buôn lậu bất hợp pháp, nơi được cho là vụ phá sản kỷ lục đối với thiết bị khai thác Bitcoin (BTC) bất hợp pháp ở nước này.

Sau khi nhận được mẹo, các đội tình báo và chống buôn lậu của Cơ quan Bảo vệ Hải quan Thổ Nhĩ Kỳ đã đột kích vào một nhà kho vào đầu tuần này ở Karabağlar, İzmir, nơi họ tìm thấy các giàn khai thác Bitcoin 501 ASIC trong các hộp các tông đóng kín.

Cơ quan hải quan báo cáo giá trị ước tính của thiết bị bị thu giữ là 5 triệu liras Thổ Nhĩ Kỳ, tương đương 600.000 USD. Bốn nghi phạm đã bị tạm giữ như một phần của cuộc điều tra. Các báo cáo cho rằng cơ quan thực thi pháp luật đang tiến hành một hoạt động tích cực khác ở İstanbul, thành phố lớn nhất và là một trạm kiểm soát hải quan lớn ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng, hoặc ASIC, là cách phổ biến nhất để khai thác Bitcoin, nhưng chúng cũng được biết đến với mức sử dụng điện cao, một vấn đề được biết đến rộng rãi đã khiến Elon Musk rút lại quyết định chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho Tesla ô tô.

Từng được biết đến là một quốc gia thân thiện với tiền điện tử, Thổ Nhĩ Kỳ gần đây đã tăng cường giám sát các giao dịch và gian lận tiền điện tử. Tháng trước, sàn giao dịch tiền điện tử Thổ Nhĩ Kỳ Thodex đã tạm dừng hoạt động với hơn 150 triệu đô la bị thiếu, khiến hàng nghìn người dùng không thể truy cập vào tiền của họ.

Ngay sau khi cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 62 nghi phạm trong cuộc điều tra Thodex, một sàn giao dịch địa phương khác, Vebitcoin, cũng đóng cửa theo cách tương tự.

Gần đây hơn, Bộ trưởng Bộ Tài chính và Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ Lütfi Elvan đã thông báo rằng Ban Điều tra Tội phạm Tài chính, hay MASAK, có toàn quyền kiểm toán và giám sát các sàn giao dịch tiền điện tử. Như một biện pháp đối phó với gian lận và buôn bán tiền bất hợp pháp, bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào có sự hiện diện ở Thổ Nhĩ Kỳ hiện có nghĩa vụ thông báo cho MASAK về các giao dịch tiền điện tử trên 10.000 liras Thổ Nhĩ Kỳ (1.200 USD).

Các chuyên gia blockchain và tiền điện tử địa phương đồng ý rằng Thổ Nhĩ Kỳ cần một khuôn khổ quy định rõ ràng để ngăn chặn gian lận trong hệ sinh thái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan