Giáo sư NYU cho biết Ether là một loại hàng hóa tốt hơn Bitcoin

Một nhà phê bình tiền điện tử cho rằng Ether, không phải Bitcoin, có cơ hội tốt hơn để trở thành hàng hóa trong một tương lai có thể dựa trên blockchain.

Aswath Damodaran, giáo sư tài chính tại Trường Kinh doanh Stern của Đại học New York, đã cho rằng Ether (ETH) có cơ hội trở thành hàng hóa tốt hơn Bitcoin (BTC).

Phát biểu với CNBC, giáo sư NYU lập luận rằng tiềm năng tăng giá của Ethereum lớn hơn tiềm năng của Bitcoin trong một mô hình tương lai có thể bị chi phối bởi công nghệ dựa trên blockchain.

Theo Damodaran, ETH sẽ vượt trội BTC như một chất bôi trơn tốt hơn cho thương mại blockchain. Đối với Bitcoin, giáo sư NYU nói rằng tiền điện tử hàng đầu là một trò đầu cơ, nói thêm:

“Tất cả những gì mà những người đầu cơ bitcoin dường như nói về, chiêu trò bán hàng lớn nhất của họ đối với bitcoin là:‘ Hãy nhìn xem tôi đã kiếm được bao nhiêu tiền từ bitcoin. ’Vậy là xong, đó là phần cuối của chiêu trò bán hàng. Đó không phải là chiêu trò bán hàng. Điều đó không cho tôi biết gì về chất ở đây. “

Thật vậy, tài chính phi tập trung với tư cách là một phân khúc thị trường mới nổi đã phát triển ồ ạt trên mạng Ethereum. Theo DappRadar, tổng giá trị đã điều chỉnh bị khóa trong các giao thức DeFi dựa trên ETH là trên 65 tỷ đô la tính đến thời điểm viết bài.

Đầu tháng 5, Uniswap – một sàn giao dịch phi tập trung dựa trên ETH – đã đánh bật Bitcoin về doanh thu hàng ngày cho thấy sự chênh lệch về quy mô khối lượng giao dịch giữa Ethereum và Bitcoin.

Lời phê bình về Bitcoin của Damodaran không phải là mới khi giáo sư NYU gọi BTC là “tiền tệ kém hiệu quả” vào đầu tháng 5. Trở lại vào tháng 8 năm 2017, Damodaran, người được mệnh danh là “giám đốc định giá” của Phố Wall đã mô tả Bitcoin là một “trò chơi định giá không có kết thúc tốt đẹp”.

Giáo sư tài chính của NYU cũng kêu gọi một danh pháp tiền điện tử có sắc thái hơn để nắm bắt tốt hơn sự khác biệt giữa các loại tiền điện tử hiện có. Theo Damodaran, “Tôi nghĩ chúng ta cần bắt đầu tách không gian tiền điện tử thành những loại tiền điện tử đang cố gắng trở thành tiền tệ, những loại tiền điện tử đang cố gắng trở thành đồ sưu tầm – vàng thiên niên kỷ – và những loại tiền điện tử thực sự là hàng hóa”.

Như đã báo cáo trước đây, thị trường tiền điện tử đang ở giữa một xu hướng giảm mạnh với Bitcoin giảm hơn 30% trong tám ngày qua. Tổng vốn hóa thị trường cũng giảm mạnh, mất hơn 800 tỷ USD trong cùng thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan