Giám đốc Trung tâm Coin cho biết Bitcoin có thể sẽ không thay thế hoàn toàn hệ thống tài chính hiện tại

Bitcoin có thể không khiến hệ thống tài chính và tiền tệ hiện tại tuyệt chủng, mặc dù việc sử dụng nó có thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí của mỗi người.

Theo giám đốc nghiên cứu của Trung tâm Coin Peter Van Valkenburgh, Bitcoin có thể không có nghĩa là chấm dứt tiền tệ và ngân hàng truyền thống

“Tôi nghĩ rằng có những người trong cộng đồng Bitcoin có thể tạo ra quá nhiều ồn ào về cách Bitcoin sẽ thống trị tất cả các hệ thống kinh tế và sẽ không ai sử dụng đô la, và sẽ không ai sử dụng ngân hàng nữa, và tôi nghĩ điều đó thực sự hơi ngu ngốc, ”Van Valkenburgh cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Sáu với Tạp chí Washington trên C-Span.

“Thực tế của vấn đề là sẽ có lúc giao dịch Bitcoin không như bạn muốn. Chắc chắn nếu bạn đang ở trong một quốc gia bị áp bức như Nigeria hoặc Belarus, bạn có thể thấy việc sử dụng Bitcoin sẽ hữu ích hơn. Ở Hoa Kỳ, chúng tôi có một hệ thống ngân hàng khá ổn định. Chúng ta có pháp quyền, chúng ta có một chính phủ hoạt động khá tốt ”.

Cách sử dụng Bitcoin có thể phụ thuộc vào vị trí địa lý của người dùng. Ở một số quốc gia, Bitcoin (BTC) được xem như là một tài sản đầu cơ, được sử dụng để giao dịch và đầu tư.

Ở các khu vực khác, Bitcoin có thể đóng vai trò như một phương tiện mang lại sự tự do hơn, cung cấp cho người dùng sự linh hoạt hơn và thanh toán nhanh hơn, cũng như một lối thoát khỏi những rắc rối lạm phát khi so sánh với tài chính và tiền tệ truyền thống.

“Nói chung, ở Mỹ, có thể bạn sẽ vẫn sử dụng thẻ tín dụng và Venmo và những thứ tương tự, nhưng có thể bạn sẽ muốn mua một số Bitcoin vì nó có thể là một cách để cân bằng danh mục đầu tư của bạn trước mối đe dọa lạm phát , ”Van Valkenburgh nói, sau đó đề cập đến sự tương đồng với vàng trong điều kiện nguồn cung hạn chế.

“Vì vậy, có thể, bạn biết đấy, là một phần của danh mục đầu tư cân bằng bao gồm các khoản đầu tư khác an toàn hơn, bạn có thể có một ít Bitcoin để phòng ngừa lạm phát,” ông lưu ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan