Giám đốc điều hành Guggenheim Scott Minerd phản đối tiền điện tử, gọi nó là ‘Tulipmania’

Thêm FUD từ người đàn ông nói rằng Bitcoin sẽ trị giá 600 nghìn đô la một ngày.

Trong 180 hoàn chỉnh về lập trường của mình chỉ vài tháng trước, Giám đốc đầu tư toàn cầu của tập đoàn đầu tư khổng lồ Guggenheim đã phản ứng với sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử bằng cách gọi nó là ‘Tulipmania’.

Có vẻ như Elon Musk không phải là người giàu duy nhất quay lưng lại với quan điểm của họ đối với Bitcoin và tài sản tiền điện tử. Vào cuối tháng 2, CIO Scott Minerd của Guggenheim đã kêu gọi giá Bitcoin dài hạn là 600.000 đô la dựa trên “nghiên cứu cơ bản” của Guggenheim.

Nhưng với việc thị trường lao dốc, Minerd ám chỉ đến một bong bóng với những bình luận của ông vào đầu ngày hôm nay rằng “cung đã lấn át cầu”.

Tulipmania là một cụm từ có nguồn gốc từ một thời kỳ trong thời kỳ Hoàng kim của Hà Lan khi giá một số củ giống hoa tulip thời trang đạt mức cao bất thường, và sau đó giảm đáng kể.

Người sáng lập Compound Finance, Robert Leshner, lập luận rằng dòng tweet của Minerd là không chính xác:

“Scott đã chết một cách sai lầm, vì sơ suất tài chính. Nguồn cung tiền điện tử (#Bitcoin) và tài sản tiền điện tử ($ ETH, $ COMP, v.v.) không tăng như một hàm của giá. Điều đó giống như nói rằng nguồn cung cổ phiếu tăng lên và nhu cầu tăng lên ”.

Các chuyên gia khác trong ngành cũng bắt chuyện với Youtuber tiền điện tử Lark Davis trả lời rằng “không phải công ty của bạn sẽ đầu tư hàng trăm triệu vào Bitcoin sao? Bình luận này cho thấy các bạn gần như không có nghiên cứu gì về chủ đề này, gây sốc ”.

Những người khác suy đoán rằng công ty đầu tư đang cố gắng đẩy giá xuống để họ có thể mua nhiều hơn.

Đây không phải là lần đầu tiên Minerd thất bại với lập trường của mình về tài sản tiền điện tử. Vào tháng 1, anh ấy nói rằng BTC sẽ giảm xuống 20.000 đô la và thêm rằng nó sẽ không cao hơn giá của nó tại thời điểm vừa đạt mức 40.000 đô la.

FUD đã theo dõi hồ sơ đề xuất lên SEC của Guggenheim để mua 500 triệu đô la BTC với các nhà phê bình cho rằng đây có thể là nỗ lực giữ thị trường ở mức thấp để tạo điều kiện mua hàng rẻ hơn. Những tuyên bố giảm giá này cũng được đưa ra sau một tuyên bố vào tháng 12, trong đó ông tuyên bố rằng một ngày nào đó tài sản sẽ có giá trị 400.000 đô la.

Vào tháng 4, Minerd đã trở lại với những dự đoán về sự diệt vong và sự u ám của mình khi kêu gọi thu về 20.000 đô la sau khi Bitcoin đã vượt qua 50.000 đô la. Trong những tuần sau đó, tài sản tiếp tục đạt mức cao nhất mọi thời đại là 65.000 đô la trước khi sự điều chỉnh không thể tránh khỏi bắt đầu.

Sự phục hồi hiện tại là 43,5% với BTC chạm mức thấp nhất trong ngày là 36.700 đô la vào cuối giao dịch vào thứ Tư, ngày 19 tháng 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan