Fed, OCC và FDIC của Hoa Kỳ để thành lập nhóm liên ngành đối với các quy định về tiền điện tử

Các nhà quản lý tài chính Mỹ đang xem xét thành lập một “nhóm chạy nước rút về chính sách liên ngành” để giải quyết các quy định về tiền điện tử bị phân mảnh.

Các cơ quan quản lý tài chính lớn ở Hoa Kỳ đang xem xét thành lập một nhóm liên ngành chỉ dành riêng cho các vấn đề tiền điện tử.

Michael Hsu, người đứng đầu mới của Văn phòng kiểm soát tiền tệ, đã thông báo rằng cơ quan này đã đàm phán với Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang về việc thiết lập một “nhóm chạy nước rút chính sách liên ngành” tập trung “chỉ vào tiền điện tử . ”

Tại phiên điều trần ảo của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện hôm thứ Tư, người đứng đầu OCC nói rằng ông đã thảo luận về sáng kiến ​​này với Phó chủ tịch giám sát Fed Randal Quarles và chủ tịch FDIC Jelena McWilliams. “Đây là một vấn đề thực sự quan trọng. Sự nổi lên của tiền điện tử đã thu hút rất nhiều sự chú ý, ”Hsu lưu ý.

Quarles nói rằng Fed đã làm việc với các cơ quan khác trong nỗ lực chung để đưa ra khuôn khổ quy định rõ ràng cho ngành công nghiệp tiền điện tử, bao gồm các định nghĩa thống nhất, nêu rõ:

“Chúng tôi đang tập trung rất chăm chú vào các vấn đề tiền điện tử này với mục đích có câu trả lời và quan điểm chung khá nhanh chóng. Tôi chắc chắn rằng điều đó sẽ có thể đạt được. ”

Quarles cũng ghi nhận nỗ lực ngày càng tăng của Fed trong việc khám phá một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, tuyên bố rằng cơ quan này đang tích cực tham gia vào nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương với các ngân hàng trung ương quốc tế. “Những câu hỏi này về tiền kỹ thuật số rất quan trọng. Tôi nghĩ chúng ta cần phải nghiên cứu rất kỹ về điều đó, không chỉ trong phạm vi quyền hạn này mà còn trên toàn cầu, ”ông nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan