Ethereum tiếp tục hoạt động hoang dã – giá ETH phá vỡ 4.000 đô la lần đầu tiên

Tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai có vẻ như sẽ không sớm dừng đà tăng siêu tốc của nó.

Ether (ETH) lần đầu tiên vượt qua mức 4.000 đô la vào thứ Hai, vượt qua rào cản tâm lý đáng kể trên nhiều sàn giao dịch, bao gồm cả Coinbase. Cột mốc mới đến chỉ một tuần sau khi phá vỡ 3.000 đô la.

Biểu đồ nến 4 giờ ETH / USD (Coinbase). Nguồn: TradingView

Tuần trước, ETH đã vượt qua cổ phiếu Bank of America để trở thành tài sản lớn thứ 28 trên thế giới. Nhưng ở mức 454,49 tỷ đô la tính đến ngày hôm nay, ETH hiện đã làm lu mờ giá trị vốn hóa thị trường của những gã khổng lồ về tiêu dùng như Wal-Mart và Johnson and Johnson, đồng thời nó đang gõ cửa JPMorgan Chase – ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ tính theo tài sản được quản lý.

Một phần của sự gia tăng có thể liên quan đến sự quan tâm của tổ chức đối với tài sản ngày càng tăng. Tuần trước, một báo cáo của CoinShares cho biết các tổ chức đã mua hơn 30 triệu đô la ETH vào cuối tháng 4. Các nhà quản lý tiền được cho là hiện sở hữu 13,9 tỷ đô la trong các phương tiện ETH hoặc ETH.

Tương tự như vậy, đã có những bước tiến đáng kể trong việc áp dụng. Vào ngày 28 tháng 4, Ngân hàng Đầu tư Châu Âu đã thông báo rằng họ sẽ phát hành một trái phiếu trị giá 120 triệu đô la trên Ethereum, blockchain lớp một lớn nhất thế giới, với sự hợp tác của các tổ chức ngân hàng lớn như Goldman Sachs. Ngoài ra, sự phát triển của tài chính phi tập trung – một trong những cộng đồng và trường hợp sử dụng chính của Ethereum – tiếp tục với một tốc độ đáng kể.

Tuy nhiên, các chất xúc tác tăng giá nhất trong tương lai là một cặp nâng cấp cơ sở hạ tầng chính cho mạng: EIP-1559 và Ethereum 2.0. EIP-1559, hiện được lên kế hoạch đưa vào hard fork “London”, sẽ bao gồm việc đại tu cấu trúc phí Ethereum và dự kiến ​​sẽ giảm đáng kể chi phí gas trong khi cũng có khả năng làm cho ETH trở thành một tài sản giảm phát hơn.

Đến lượt mình, Eth2 sẽ chuyển đổi mạng lưới sang mô hình đồng thuận bằng chứng cổ phần, dự kiến ​​sẽ giảm áp lực bán và khuyến khích nắm giữ tài sản.

Cuộc chạy đua đáng chú ý thậm chí đã thúc đẩy suy đoán mới rằng có thể có một sự “trượt dốc” ở phía trước – một sự kiện được mong đợi từ lâu trong cộng đồng Ethereum, trong đó ETH vượt qua Bitcoin (BTC) về vốn hóa thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan