Ethereum tăng giá duy trì quyền kiểm soát trước khi hết hạn tùy chọn ETH trị giá 730 triệu đô la vào thứ Sáu

Các nhà giao dịch tăng giá trên Ether có lợi thế 109 triệu đô la khi các tùy chọn ETH trị giá 730 triệu đô la hết hạn vào ngày 14 tháng 5.

Ether (ETH) đã bắt đầu một cuộc biểu tình vào ngày 25 tháng 4, dẫn đến mức tăng 90%, đẩy giá lên $ 4,200. Hành động không ngừng được thúc đẩy bởi sự gia tăng đáng kinh ngạc trong các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi), nơi tổng giá trị bị khóa đã vượt qua 74 tỷ đô la, tăng 51% trong 18 ngày.

Động lực tích cực này đã làm suy yếu các tùy chọn bán (bán) từ trung tính sang giảm, mang lại bulls nhiều động lực hơn nữa để tiếp tục đà tăng. Vào ngày 14 tháng 5, tổng cộng các tùy chọn Ether trị giá 730 triệu đô la sẽ hết hạn và những người đầu cơ giá lên có toàn quyền kiểm soát vì các tùy chọn gọi (mua) chiếm đa số.

Khối lượng DEX hàng ngày trên mạng Ethereum, đô la Mỹ. Nguồn: DeBank

Khối lượng giao dịch trao đổi phi tập trung (DEX) cao kỷ lục cũng diễn ra vào ngày 9 tháng 5, vượt qua 5 tỷ đô la. Đó gần như là khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của Coinbase và tăng 150% so với tháng trước.

Thoạt nhìn, dữ liệu ủng hộ

Bất kể lý do cho cuộc biểu tình của Ether là gì, việc hết hạn quyền chọn hàng tuần có liên quan khi lãi suất mở tăng lên. Dữ liệu này có nghĩa là các nhà giao dịch không nên loại bỏ tầm quan trọng của 176.000 hợp đồng quyền chọn Ether được thiết lập để đáo hạn vào ngày 14 tháng 5.

Quyền chọn ETH ngày 14 tháng 5 mở lãi theo số lượng hợp đồng. Nguồn: Bybt

76.700 hợp đồng quyền chọn mua (mua) vẫn mở trong thời gian hết hạn vào thứ Sáu, hiện trị giá 228 triệu đô la. Người mua quyền chọn mua có thể mua Ether với giá cố định vào một ngày trong tương lai đã định. Do đó, công cụ này được sử dụng thường xuyên hơn cho các chiến lược từ trung tính đến tăng giá.

Mặt khác, quyền chọn bán (put) cung cấp cho người mua khả năng bảo vệ khỏi sự biến động giá tiêu cực. Do đó, những điều này là bắt buộc đối với các chiến lược trung lập đến giảm giá và hiện có tổng số 99.000 hợp đồng cho ngày 14 tháng 5, lãi mở là 371 triệu đô la.

Đào sâu hơn một chút sẽ cung cấp một kết quả khác

Những con số này phản ánh một kịch bản giảm giá lúc đầu, được thể hiện qua tỷ lệ gọi vốn là 0,77. Tuy nhiên, việc có quyền bán Ether ở mức 3.200 đô la vào thứ Sáu không hữu ích lắm, khiến các tùy chọn này giao dịch dưới 12 đô la.

Đợt tăng giá gần đây đã khiến 85% quyền chọn bán bị giảm xuống dưới nước, vì chỉ có 16.000 hợp đồng Ether tồn tại ở mức 3.700 đô la và cao hơn.

Lãi suất mở 60 triệu đô la này dường như không liên quan, đối mặt với 45.000 quyền chọn mua nhằm vào mức 3.800 đô la hoặc thấp hơn. Những con số này hiện trị giá 169 triệu đô la, mang lại cho những con bò đực lợi thế ròng 109 triệu đô la.

Vùng giảm giá không thu được nhiều lợi nhuận từ việc đẩy giá xuống

Nếu những con gấu bằng cách nào đó cố gắng đẩy giá xuống dưới 3.500 đô la vào thứ Sáu lúc 8 giờ sáng UTC, điều này sẽ giảm thiệt hại của họ xuống 86 triệu đô la. Do đó, họ có những động lực để giảm giá, ít nhất là cho đến hết ngày thứ Sáu.

Đối với một cái nhìn dài hạn, trừ khi có áp lực đến từ mặt trận quản lý ở Hoa Kỳ, con đường cho $ 5.000 Ether vẫn là một mục tiêu rõ ràng cho những người đầu cơ giá lên.

Các nhà đầu tư và các nhà tạo lập thị trường hiện đang theo dõi chặt chẽ Chủ tịch SEC Gary Gensler, mặc dù chưa có thời hạn cuối cùng để thiết lập một khuôn khổ quy định, bất chấp những nhận xét gần đây trước Quốc hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan