Elon Musk, nhà tạo lập thị trường DOGE? Tiền tệ Meme bơm khi skit SNL xuất hiện

Không một người đàn ông nào nên có tất cả những điều đó.

DOGE chuẩn bị ra mắt văn hóa đại chúng.

Khi một đợt bơm kéo dài một tuần mang tiền điện tử meme tăng 12% hàng ngày lên 0,33 đô la và cao hơn đáng kinh ngạc 43,8% trong 7 ngày, một số người hiện đang suy đoán cuộc biểu tình có thể được thúc đẩy có lẽ một phần bởi lời trêu chọc trên phương tiện truyền thông xã hội từ tỷ phú. Elon Musk rằng anh ấy sẽ tham gia vào một bản phác thảo của Saturday Night Live có tựa đề “The Dogefather”.

Niềm đam mê của Musk với tiền kỹ thuật số bắt nguồn từ năm ngoái và gần đây, ông dường như chỉ nhắc lại những gì có thể là một trò đùa phức tạp trên mạng xã hội. Trong khi một trong những công ty của anh ấy, nhà sản xuất ô tô điện Tesla, đã thêm BTC vào bảng cân đối kế toán vào năm ngoái, thì doanh nhân này dường như vẫn tiếp cận tiền điện tử nói chung với một chút ngạc nhiên – thừa nhận rằng blockchain có thể là tương lai của thương mại nhân loại, đồng thời chọc cười nó những điều phi lý.

“Kết cục trớ trêu nhất sẽ là gì? Ông nói về Doge trong một cuộc phỏng vấn vào tháng Hai rằng loại tiền tệ được phát minh như một trò đùa trên thực tế sẽ trở thành một loại tiền tệ thực sự.

Tuy nhiên, thị trường rất coi trọng những Tweet có thể có của anh ấy. Mặc dù mối tương quan có thể lỏng lẻo và phức tạp, nhưng nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc Musk đăng tweet về tiền tệ có xu hướng thúc đẩy nó tăng cao hơn.

Vào tháng 1, Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Blockchain đã xuất bản một bài báo, “Hoạt động trên Twitter của Elon Musk di chuyển thị trường tiền điện tử như thế nào”, cho thấy sáu trường hợp hoạt động truyền thông xã hội của Musk thúc đẩy DOGE cao hơn.

Tương tự như vậy, một phân tích từ Protos cho thấy rằng bốn trong số các tweet của anh ấy có tác động phần trăm hai chữ số lên giá DOGE (các tweet của anh ấy về Bitcoin và Ethereum cũng có thể di chuyển các thị trường đó, nhưng vốn hóa thị trường thấp hơn của DOGE giúp dễ bơm hơn).

DOGE đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi lượng truyền thông xã hội – đặc biệt là lượng phương tiện truyền thông xã hội có tâm lý tích cực trong các giờ ban ngày của Mỹ – liên tục thúc đẩy đồng tiền này cao hơn.

Liệu bản phác thảo trên Saturday Night Live sẽ có hiệu ứng tương tự hay không vẫn còn phải xem. Chương trình đã đóng vai trò giải thích âm nhạc nặng nề về các mã thông báo không thể ăn được vào tháng 3, mặc dù giá NFT có thể đã giảm trong một “sự sụp đổ im lặng” kể từ đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan