Elon Musk không phải người phù hợp để dẫn đầu cuộc tranh luận về Bitcoin xanh, Nic Carter nói

Các nhà hoạch định chính sách nên khuyến khích các mạng lưới xanh hơn cho việc khai thác Bitcoin tại địa phương, Carter đề xuất.

Nic Carter của Castle Island Ventures không cho rằng Elon Musk là người phù hợp để dẫn đầu cuộc tranh luận về “Bitcoin sạch”, “có thể không xa như cộng đồng Bitcoin lo ngại.”

Anh ấy nói với Bloomberg, “Các bitcoin vẫn còn rất nghi ngờ về Musk và họ coi anh ấy là người mâu thuẫn, cho rằng công việc kinh doanh của anh ấy một phần liên quan đến việc bán các khoản bù đắp.”

Tuy nhiên, yêu cầu các thợ đào Bitcoin minh bạch hơn về hỗn hợp năng lượng của họ là một đề xuất tốt cho dù nó đến từ ai, Carter nhấn mạnh, ám chỉ đến Hội đồng khai thác Bitcoin được thành lập gần đây.

Ông lưu ý rằng Bitcoin (BTC) là một loại hàng hóa tổng hợp phi tập trung có khả năng chống lại các quy định. Nếu bạn cấm Bitcoin ở một khu vực pháp lý, sức mạnh băm sẽ chuyển sang một khu vực pháp lý mới. Sẽ không thiếu các khu vực pháp lý thân thiện hơn ngay cả khi các quốc gia riêng lẻ cấm nó.

Thay vì cấm Bitcoin do tiêu thụ năng lượng của nó, Carter gợi ý các nhà hoạch định chính sách nên tạo ra các mạng lưới xanh hơn để khai thác Bitcoin.

Các thợ đào Bitcoin ở Bắc Mỹ sạch hơn nhiều người tiêu dùng điện công nghiệp khác. Carter tin rằng đây là lý do tại sao ý tưởng về việc các thợ mỏ minh bạch hơn về loại năng lượng họ đang sử dụng sẽ minh oan cho họ.

Carter dường như cũng không bị thuyết phục về câu chuyện “Bitcoin được sử dụng để rửa tiền”. Bất kỳ hệ thống tiền tệ nào cũng sẽ luôn được sử dụng cho tội phạm, ông nói, lưu ý rằng đồng đô la Mỹ được sử dụng cho các mục đích bất hợp pháp thường xuyên hơn nhiều so với Bitcoin.

Theo Carter, việc liên kết Bitcoin với các hoạt động tội phạm là một khía cạnh gây tò mò, “vì chúng tôi không cấm đô la Mỹ vì Pablo Escobar có hàng đống đô la trong tầng hầm của mình”.

Hội đồng khai thác Bitcoin được thành lập sau cuộc họp giữa Musk và các thợ đào Bitcoin hàng đầu ở Bắc Mỹ do Giám đốc điều hành Michael Saylor của MicroStrategy làm trung gian. Mục tiêu chính của hội đồng là thúc đẩy việc sử dụng năng lượng minh bạch và đẩy nhanh các sáng kiến ​​bền vững trên toàn thế giới, Saylor đã tweet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan