Elon Musk gợi ý Tesla có thể giảm tải BTC, gây chiến với Twitter tiền điện tử

Giám đốc điều hành của Tesla đang đánh lừa nó với cộng đồng tiền điện tử trên Twitter sau khi Musk xuất hiện để gợi ý rằng nhà sản xuất xe điện sẽ bán BTC của mình trong quý này.

Elon Musk dường như một lần nữa là chất xúc tác khiến giá Bitcoin (BTC) giảm hơn 10% vào cuối tuần sau khi Giám đốc điều hành của Tesla xuất hiện để gợi ý rằng công ty có thể đang lên kế hoạch loại bỏ BTC khỏi bảng cân đối kế toán trong quý này.

Vào Chủ nhật, Musk đã trả lời một tweet dự đoán rằng Tesla có thể bán tháo số lượng BTC nắm giữ trong quý này. Trước sự phẫn nộ của cộng đồng Bitcoin, Musk chỉ trả lời: “Thật vậy.”

Với sự nổi tiếng của Musk đã giảm dần trong cộng đồng tiền điện tử sau khi anh ấy chỉ trích hiệu quả năng lượng của Bitcoin trong bối cảnh Tesla ngừng hỗ trợ mua xe bằng BTC, bình luận một từ của anh ấy đã khiến nhiều nhân vật hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử lên án.

Peter McCormack (người đã đổi tay cầm thành “McObnoxious”), người dẫn chương trình podcast What Bitcoin Did, đã nói rằng những lời chỉ trích gần đây của Musk về BTC là “kém thông tin” và việc thêm hỗ trợ này cho Dogecoin (DOGE) có thể khiến anh ấy “ troll hoàn hảo. ”

Những bình luận của McCormack dường như đã khiến Musk dậy sóng, khi CEO của Tesla nói rằng: “Những chủ đề đáng ghét như thế này khiến tôi muốn tham gia hết vào Doge”.

Nhà phát triển “banteg” của Yearn.finance cũng nhảy vào ám chỉ rằng sự ủng hộ rõ ràng của Musk dành cho Dogecoin so với Bitcoin đã bao gồm một kế hoạch bơm và bán phức tạp, nói rõ: “Tôi đoán bạn thực sự cần tất cả các cửa hàng bán lẻ trên thế giới để dỡ 28,34% Dogecoin cung cấp.”

Vào thời điểm viết bài, giá DOGE đã giảm 32% kể từ mức đỉnh $ 0,73 vào ngày 8 tháng 5, với mức lỗ tăng nhanh sau khi Musk xuất hiện trên Saturday Night Live cùng ngày.

Musk cũng khẳng định rằng anh ấy có hiểu biết vượt trội về tiền tệ hơn các nhà phân tích tiền điện tử do các vị trí điều hành trước đây của anh ấy tại tiền thân của PayPal, nói rõ:

“Xin chào các‘ chuyên gia ’tiền điện tử, đã bao giờ nghe nói về PayPal chưa? Có thể… có thể… tôi biết [nhiều] hơn những gì bạn nhận ra về cách hoạt động của tiền ”.

Giám đốc điều hành MicroStrategy và người đề xuất Bitcoin nổi tiếng Michael Saylor nhấn mạnh sự khác biệt giữa PayPal và Bitcoin, nói rõ: “Thế giới cần một kho lưu trữ giá trị phi tập trung, an toàn, giảm phát như #Bitcoin nhiều hơn là nó cần phương tiện trao đổi tập trung hơn, kém an toàn hơn, lạm phát mà bạn mô tả ở trên. “

Kỹ sư trưởng Daniel Brain của PayPal cũng nhấn mạnh vào tiện ích mở rộng mà Bitcoin cung cấp qua PayPal.

Các bình luận cho thấy mối quan hệ giữa Saylor và Musk có thể đang nguội lạnh.

Vào tháng 8 năm 2020, công ty tình báo kinh doanh hàng đầu của Saylor, MicroStrategy đã trở thành công ty chính thống nổi tiếng đầu tiên thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình khi mua 21.000 BTC với giá tổng hợp là 250 triệu đô la.

Vào tháng 12 năm 2020, Musk được phát hiện hỏi Saylor về sự dễ dàng mà một công ty lớn có thể mua hàng trăm triệu / tỷ Bitcoin. Những lời khuyên thân thiện được đưa ra đã thúc đẩy việc mua hàng của chính Tesla vào tháng sau.

Vào tháng 2, có tin tức cho biết Tesla đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin, khiến giá tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại trên 43.000 đô la vào thời điểm đó.

Đáp lại lời bảo vệ của Saylor về Bitcoin ngày hôm nay, Musk đã tweet: “Anh ấy nên mặc trang phục cho Halloween, nhưng với hình xăm‘ Bitcoin ’cao trên đùi”.

BTC giảm 10% trong 24 giờ qua, giao dịch lần cuối với giá 43.400 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan