Dự luật Nebraska cho phép các ngân hàng cung cấp dịch vụ tiền điện tử

Các thượng nghị sĩ Nebraska đã ủng hộ một biện pháp cho phép các ngân hàng nhà nước tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử như ở Wyoming.

Các nhà lập pháp Nebraska đang tiến tới với một sáng kiến ​​cho phép các ngân hàng nhà nước cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

Các Thượng nghị sĩ bang ủng hộ biện pháp này thông qua số phiếu đầu tiên trong số ba phiếu bầu bắt buộc trong cơ quan lập pháp, với 39 nhà lập pháp bỏ phiếu để thông qua dự luật tuyển sinh và xem xét ban đầu vào Chủ nhật.

Được giới thiệu bởi Đảng Cộng hòa Mike Flood vào tháng 1, Dự luật 649 của Cơ quan Lập pháp nhằm thông qua Đạo luật Đổi mới Tài chính Nebraska và tạo ra các tổ chức lưu ký tài sản kỹ thuật số, cũng như cung cấp điều lệ, hoạt động, giám sát và quy định của các tổ chức đó.

Theo báo cáo, sáng kiến ​​này sẽ đưa Nebraska trở thành bang thứ hai ở Hoa Kỳ thiết lập điều lệ chính thức cho các ngân hàng cung cấp tiền điện tử, cho phép họ tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch tiền điện tử. Wyoming là bang đầu tiên làm như vậy, thuê ngân hàng tiền điện tử đầu tiên của mình vào tháng 9 năm 2020.

Thượng nghị sĩ Flood nói rằng ông đã giới thiệu dự luật sau khi nói chuyện với một người bạn là doanh nhân, người quyết định chuyển sang ngành công nghiệp tiền điện tử ở Wyoming. Flood nói rằng Nebraska có cơ hội trở thành người sớm áp dụng tiền điện tử với biện pháp này, điều này có thể giúp nó hưởng lợi từ các công việc về công nghệ và tài chính. “Đây là cơ hội chỉ có một lần trong đời không chỉ cho huyện của tôi mà còn cho cả bang Nebraska,” anh nói.

Một số nhà lập pháp đã đặt câu hỏi liệu nhà nước chuyển sang tiền điện tử có đúng không, bày tỏ sự hoài nghi về hậu quả của biện pháp này. Thượng nghị sĩ Steve Erdman cho biết: “Dự luật này không ở bất kỳ nơi nào gần với hình thức mà nó có thể được thông qua.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, Flood ban đầu đã khởi xướng hai dự luật liên quan đến tiền điện tử, một trong số đó đưa ra các yêu cầu đối với các ngân hàng cung cấp dịch vụ giám sát, cung cấp phân loại tài sản kỹ thuật số và công nghệ liên quan, chẳng hạn như hợp đồng thông minh và khóa cá nhân. Sáng kiến ​​về quy định đã không được tiến hành kể từ phiên điều trần liên quan vào tháng Hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan