Dự luật mới sẽ yêu cầu các ứng cử viên trong cuộc bầu cử ở Nga phải khai báo tiền điện tử

Dự luật vẫn phải trải qua hai lần đọc tại Duma trước khi đưa ra Hội đồng Liên đoàn.

Duma Quốc gia Nga đã thông qua dự thảo luật mới trong lần đọc đầu tiên yêu cầu các ứng cử viên tranh cử tiết lộ việc nắm giữ, chi tiêu và mua tiền điện tử của họ.

Dự thảo luật cũng yêu cầu các ứng cử viên tranh cử chỉ ra nguồn thu nhập để mua tiền điện tử và yêu cầu khai báo tiền điện tử không chỉ từ các ứng cử viên thực tế mà còn cả vợ / chồng và con nhỏ của họ trong ba năm qua.

Được giới thiệu vào tháng 3, dự thảo luật này bao gồm một loạt các sửa đổi đối với luật hiện hành của Nga như luật về các cuộc bầu cử tổng thống và phó Duma Quốc gia, đảm bảo quyền bầu cử, cũng như dự luật tiền điện tử lớn của đất nước, “Về tài sản tài chính kỹ thuật số”, chính thức ban hành vào tháng Giêng. Bước tiếp theo trong quá trình phát triển dự thảo luật sẽ là việc xem xét các sửa đổi tiềm năng vào giữa tháng 6.

Các cuộc bầu cử cho Duma Quốc gia được lên kế hoạch vào tháng 9, với đảng cầm quyền ủng hộ Điện Kremlin, Nước Nga Thống nhất, dự kiến ​​sẽ chiếm 2/3 trong tổng số 450 ghế của Duma.

Duma rõ ràng lo ngại về hoạt động tiền điện tử của các đại biểu mới vì phe đối lập của Nga được biết đến rộng rãi vì đã chấp nhận Bitcoin (BTC). “Tổ chức chống tham nhũng” của Nga – được thành lập bởi nhà phê bình điện Kremlin Alexei Navalny bị bỏ tù và hiện tuyên bố là một tổ chức cực đoan – đã chấp nhận quyên góp Bitcoin từ năm 2016.

Chính phủ Nga đã áp dụng các yêu cầu báo cáo về tiền điện tử đối với các quan chức nhà nước vào đầu năm nay, thậm chí buộc một số người phải bán tiền điện tử của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan