Dự án NFT ‘Meebits’ 85 triệu đô khai thác; kẻ tấn công thu được 700.000 đô la

Nhóm đã tạm dừng đúc tiền và sẽ phải sử dụng giải pháp thủ công để ngăn chặn việc khai thác thêm.

Các nhà phát triển NFT huyền thoại Larva Labs là nạn nhân của một vụ khai thác sáng nay, khi một kẻ tấn công tìm ra cách để đúc một NFT quý hiếm trị giá hơn 700.000 đô la từ bộ sưu tập “Meebits”.

Kẻ tấn công, 0xNietzsche, đã trêu chọc việc khai thác trên Twitter sáng nay, nói rằng anh ta dự đoán kiếm được “300.000 đô la mỗi giờ” trong suốt thời gian của cuộc tấn công. Kể từ đó, anh ấy đã xóa các Tweet, nói rằng chúng bị coi là “đồ ăn cắp”.

Cuộc tấn công của anh ta chủ yếu tập trung vào việc “cuộn lại” các loại bạc hà Meebit của anh ta cho đến khi hợp đồng đưa cho anh ta một quả anh ta muốn. Hợp đồng Meebits bao gồm tệp Hệ thống tệp liên hành tinh được nén, tệp này tiết lộ các đặc điểm của ID của mỗi Meebit. ID của các Meebit còn lại là kiến ​​thức công khai, nhưng cho đến khi kiến ​​thức về sự lan truyền rò rỉ IPFS, các đặc điểm của chúng lại không. Do đó, 0xNietzsche chỉ cần tạo một danh sách các ID mong muốn và thiết kế một hợp đồng lặp đi lặp lại các bản Meebits, nhưng hủy giao dịch nếu anh ta không nhận được một ID thích hợp.

Một địa chỉ Etherscan hiển thị tổng số 345 giao dịch, hàng trăm giao dịch trong số đó là “cuộn” không thành công để có được các Meebit mong muốn. Cuộn thành công duy nhất dường như dành cho Meebit 16647, một “khách truy cập” hoặc người ngoài hành tinh. 16647 đã được mua bởi nhà sưu tập cá voi Pranksy với giá 200 ETH. Theo Opensea, khách hàng có giá thấp nhất tiếp theo Meebit được niêm yết với giá 300 ETH.

Trong một bài đăng được ghim trong Discord của họ, Larva Labs thông báo rằng họ đã đóng cửa thị trường kể từ đó.

“Chúng tôi đã tạm dừng việc khai thác cộng đồng và giao dịch trong hợp đồng Meebits. Hợp đồng là an toàn, tất cả các Meebits đều an toàn và giao dịch đang hoạt động tốt ”, một phần thông báo viết.

Mặc dù giai đoạn khai thác Meebits được lên kế hoạch kết thúc vào thứ Hai, một số chủ sở hữu CryptoPunk và Authglyphs (mỗi người trong số họ được quyền nhận Meebit trên cơ sở một đối một) có thể chưa đổi tiền của họ. Do đó, nhóm Larva Labs có kế hoạch “cung cấp một biểu mẫu mà bạn có thể sử dụng ví của mình để ký một tin nhắn chứng minh quyền sở hữu các punks / glyphs của bạn và chúng tôi sẽ đúc các Meebits cho bạn bằng cách sử dụng chức năng ‘devMint’,” cho phép người dùng tiếp tục khai thác đến cuối tuần trong khi ngăn người khác sử dụng khai thác.

Theo ước tính của riêng 0xNietzsche, việc khai thác của anh ấy có thể thành công hơn nhiều. Theo các bài đăng trong Discord, với độ dài của cuộc tấn công trước khi thị trường đóng cửa, anh ấy cảm thấy mình “đáng lẽ phải kiếm được hai meebs trong thời gian đó.” Anh ấy cũng lưu ý rằng hợp đồng của anh ấy có giá “~ 20k đô la một giờ phí xăng” và anh ấy phải mua punks với các Meebit chưa được mua để khai thác hoạt động, có nghĩa là tổng số tiền của anh ấy đã giảm do các chi phí liên quan:

Trong một Tweet hiện đã bị xóa, anh ấy nói rằng anh ấy đã kiếm được “50 ETH và 5 đồng tiền sàn” từ việc khai thác.

Một nguồn tin ẩn danh nói với Cointelegraph rằng các nhà sưu tập NFT khác đã biết về vectơ tấn công, nhưng không chọn khai thác nó vì họ cảm thấy nó sẽ “phi đạo đức”. Các tweet từ ngày hôm qua cho thấy những người khác đã thực sự biết về vụ rò rỉ IPFS và đã xác định được Meebit hiếm nhất còn lại, 10761, một “mổ xẻ”, nằm trong số các mục tiêu của 0xNietzsche.

Cộng đồng hiện đang công khai tranh luận về ý nghĩa của điều này đối với giá cả trên Meebits và không gian Larva Labs rộng lớn hơn. Nhiều ý kiến ​​cho rằng nghịch lý là việc khai thác có thể làm tăng giá sàn cho các dự án do “tường thuật”.

Ý nghĩa lịch sử có thể đóng một vai trò quan trọng trong giá của NFT. Đầu năm nay, các nhà khảo cổ học kỹ thuật số đã phát hiện ra “Mooncats”, được nhiều người cho là dự án NFT thứ hai, dẫn đến một cuộc mua bán điên cuồng tạm thời. Bản thân 0xNietzsche là một người đam mê Mooncats.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan