Đồng tiền riêng tư Monero tăng 31% trong bối cảnh các kế hoạch đánh thuế của Hoa Kỳ

Sự gia tăng của Monero trong bối cảnh tin tức về thuế tiền điện tử tăng thêm 84% kể từ khi thị trường sụp đổ gần đây.

Trùng hợp với tin tức rằng kế hoạch thuế đề xuất của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ yêu cầu báo cáo thuế đối với các giao dịch kinh doanh vượt quá 10.000 đô la, giá trị của đồng tiền riêng tư Monero (XMR) đã tăng 31% vào thứ Sáu.

Kế hoạch thuế Gia đình Mỹ của Biden sẽ yêu cầu các sàn giao dịch và người giám sát thực hiện các biện pháp báo cáo chặt chẽ hơn để giúp phát hiện hành vi trốn thuế và rửa tiền. Các ngân hàng và tổ chức tài chính cũng sẽ được yêu cầu báo cáo thông tin tài khoản vào / ra cho Sở Thuế vụ để giúp phát hiện ra thu nhập chưa được báo cáo.

Chương trình nghị sự của Bộ Tài chính, được công bố vào thứ Năm, tuyên bố rằng hoạt động kinh doanh tiền điện tử vẫn tương đối nhỏ nhưng dự kiến ​​sẽ tăng trong thập kỷ tới.

Báo cáo nêu rõ: “Mặc dù chiếm một phần tương đối nhỏ trong thu nhập kinh doanh ngày nay, các giao dịch tiền điện tử có thể sẽ trở nên quan trọng hơn trong thập kỷ tới, đặc biệt là khi có chế độ báo cáo tài khoản tài chính trên diện rộng.

Chỉ hơn 24 giờ sau, Monero đã dẫn đầu bảng xếp hạng trong top 100 vốn hóa thị trường tiền điện tử với mức tăng trưởng 31%. Giá đồng xu đã tăng từ $ 230 lên $ 304 chỉ sau một đêm, thêm vào mức phục hồi hiện tại là 84% kể từ khi Monero chìm xuống mức thấp nhất trong ba tháng là $ 165 trong sự cố thị trường hôm thứ Tư.

Các công nghệ bổ sung có thể ẩn danh giao dịch của nhiều loại tiền điện tử nổi tiếng hiện đã tồn tại, nhưng Monero vẫn là một trong số ít các đồng tiền chỉ tập trung vào quyền riêng tư và là đồng tiền lớn nhất thuộc loại này tính theo vốn hóa thị trường.

Ra mắt vào năm 2014, Monero kể từ đó đã trở thành một loại tiền tệ được lựa chọn trên các thị trường ma túy của dark web, thay thế các đồng tiền nổi tiếng hơn như Bitcoin (BTC) trong những năm gần đây. Phân tích chuỗi khối đặt ra mối đe dọa cho bất kỳ ai sử dụng Bitcoin trên dark web, từ những kẻ buôn bán ma túy đến các nhà báo ẩn danh. Các giao dịch Monero không thể được truy tìm theo cùng một cách. Công nghệ này đã thu hút sự chú ý của các cơ quan chính phủ trên toàn thế giới, nhiều cơ quan trong số đó đã cung cấp tiền thưởng cho bất kỳ ai có thể làm cho tiền điện tử không rõ ràng trở nên minh bạch.

Dữ liệu của Google Xu hướng cho thấy sở thích tìm kiếm Monero đã tăng gần 1.000% trong năm qua, khi giá đồng xu tăng 1.300% so với mức định giá 34 đô la vào tháng 3 năm 2020. Bất chấp sự quan tâm tăng vọt, các truy vấn tìm kiếm lịch sử vẫn chỉ bằng một phần tư so với số liệu của chúng vào tháng 12 năm 2017, khi sự hiện diện của Monero trong top 10 vốn hóa thị trường đã giúp nó có vị trí dễ thấy hơn trong cửa sổ cửa hàng tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan