Dấu hiệu cho thấy tỷ lệ băm Bitcoin đang bắt đầu di chuyển khỏi Trung Quốc

Hoa Kỳ đang dần tăng thị phần của mình trong tỷ lệ băm Bitcoin.

Mặc dù phần lớn hoạt động khai thác Bitcoin (BTC) vẫn ở Trung Quốc, nhưng có những dấu hiệu cho thấy nó đang bắt đầu chuyển sang nơi khác.

Chun Wang, người đồng sáng lập một trong những nhóm khai thác lớn nhất của Bitcoin, F2Pool, đã báo cáo rằng Trung Quốc đại diện cho ít hơn một nửa tỷ lệ băm của Bitcoin trong tháng 4 năm 2020. Wang lưu ý rằng đây là lần đầu tiên nhóm khai thác Trung Quốc đại diện cho một thiểu số tỷ lệ băm trong tám năm hoạt động của nó. “Sự thay đổi là có thật,” anh nói.

Image

Wang đã đăng lại dữ liệu được công bố ngày 22 tháng 4 bởi Barry Silbert của Digital Currency Group, tiết lộ rằng nhóm khai thác Bitcoin có trụ sở tại Hoa Kỳ, Foundry đã leo lên xếp hạng trong số năm nhóm hàng đầu trên toàn cầu trong tháng 4, chiếm 7,6% tỷ lệ băm.

“Tỷ lệ băm của Bitcoin đang nhanh chóng chuyển từ Trung Quốc sang Bắc Mỹ,” Silbert tuyên bố. Nhóm dẫn đầu vẫn là AntPool, được vận hành bởi nhà sản xuất phần cứng khai thác Trung Quốc Bitmain, với 18,6% thị phần trong tổng tỷ lệ băm.

Đại học Cambridge tính toán rằng sự thống trị khai thác của Trung Quốc là khoảng 65% vào tháng 4 năm 2020. Ghi nhận những con số đó vào tháng 1 năm 2021, ấn phẩm khai thác BTC Miner Daily ước tính thị phần của Trung Quốc đã giảm xuống còn 55% sức mạnh băm BTC vào đầu năm nay, với Hoa Kỳ chiếm 11%.

Vào ngày 30 tháng 4, Cointelegraph đã báo cáo rằng các hoạt động khai thác tiền điện tử của Trung Quốc có thể được đặt ra với các quy định chặt chẽ hơn trong tương lai, điều này có thể tiếp tục thúc đẩy cuộc di cư theo tỷ lệ băm của quốc gia này. Trung Quốc gần đây cũng đang kiểm tra việc sử dụng năng lượng của các thợ mỏ dựa trên các cam kết carbon của chính họ.

Vào cuối tháng 2, có thông tin cho rằng chính quyền khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc đã đề xuất đóng cửa tất cả các cơ sở khai thác tại địa phương để giảm tiêu thụ năng lượng trong khu vực. Khu vực này chiếm tới 8% tỷ lệ băm toàn cầu.

Trong một bài báo vào thứ Tư, người dẫn chương trình podcast của Bitcoin, Marty Bent nói rằng những phát hiện của F2Pool là sự xác nhận về xu hướng trong thế giới khai thác của việc sản xuất tỷ lệ băm đang trở nên phân tán theo địa lý hơn.

Ông nói thêm rằng điều này sẽ giúp tiêu tan một số FUD “Trung Quốc kiểm soát khai thác” xung quanh khả năng chính phủ trung ương của đất nước tấn công mạng.

“Thật tuyệt khi có một số dữ liệu đến từ các nhóm của Trung Quốc chứng minh phần trăm sản lượng băm tổng thể đang bị giảm trong biên giới Trung Quốc”.

FUD xung quanh mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin và tác động đến môi trường cũng có thể giảm khi nhiều hoạt động khai thác chuyển sang năng lượng tái tạo, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, nơi có các quy định chặt chẽ hơn.

Theo một báo cáo của Nasdaq hôm thứ Ba, Texas đã trở thành thánh địa cho các trang trại khai thác Bitcoin do chi phí năng lượng thấp và thực tế là phần lớn đến từ năng lượng tái tạo, chẳng hạn như gió và năng lượng mặt trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan