Cơ quan tổng thống Uzbekistan đề xuất hợp pháp hóa giao dịch tiền điện tử trong nước

Uzbekistan muốn dỡ bỏ lệnh cấm mua tiền điện tử sau khi cấm người dân mua tiền điện tử vào năm 2019.

Một cơ quan chính phủ lớn ở Uzbekistan dường như đang cân nhắc lại lập trường của mình về tiền điện tử.

Cơ quan Quản lý Dự án Quốc gia thuộc Tổng thống Cộng hòa Uzbekistan, hay NAFT, đã ban hành một văn bản chính thức đề xuất một số sửa đổi đối với các thủ tục cấp phép cho giao dịch tiền điện tử.

NAFT đã đề xuất chính thức cho phép người dân địa phương thực hiện “tất cả các loại giao dịch trao đổi tiền điện tử liên quan đến tài sản tiền điện tử và mã thông báo để đổi lấy tiền tệ quốc gia và ngoại tệ.” Cơ quan chức năng nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư tiền điện tử sẽ giao dịch và đầu tư với rủi ro của riêng họ.

Đề xuất cũng nhằm mục đích thiết lập các quy trình đăng ký, phát hành và lưu hành tài sản kỹ thuật số, cho phép các công ty tiền điện tử được cấp phép ở Uzbekistan phát hành mã thông báo của riêng họ. Theo hồ sơ chính thức, các đề xuất sửa đổi được mở để thảo luận cho đến ngày 14 tháng 5 năm 2021.

Tin tức mới nhất cho thấy sự thay đổi rõ ràng của trái tim đối với tiền điện tử tại NAFT. Vào cuối năm 2019, cơ quan này đã cấm cư dân của đất nước mua các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC). Mặc dù cấm mua tiền điện tử, nhưng theo báo cáo, chính quyền vẫn cho phép người dân địa phương bán tài sản tiền điện tử của họ.

Vào tháng 1 năm 2020, Uzbekistan đã ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử được quản lý đầu tiên, Uznex, chỉ mở cửa cho những người không phải là cư dân. Nền tảng này được đưa ra bởi Kobea Group, một công ty công nghệ đến từ Hàn Quốc, đóng vai trò là cố vấn công nghệ cho chính phủ Uzbekistan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan