Cơ quan thuế của Argentina được báo cáo yêu cầu các công ty tiền điện tử báo cáo tất cả hoạt động

Cơ quan thuế AFIP của Argentina đã báo cáo rằng đã yêu cầu các công ty thanh toán và trao đổi tiền điện tử trong nước cung cấp báo cáo hàng tháng về tất cả các loại hoạt động.

Một cơ quan thuế ở Argentina được cho là đang tìm cách xem xét kỹ lưỡng các hoạt động liên quan đến tiền điện tử như Bitcoin (BTC).

Cơ quan quản lý thu nhập công liên bang của Argentina, hay AFIP, đã yêu cầu các công ty thanh toán và trao đổi tiền điện tử trong nước cung cấp báo cáo hàng tháng về tất cả các loại hoạt động của người dùng trên nền tảng của họ, hãng tin địa phương Buenos Aires Económico đưa tin hôm thứ Ba.

Trong một thông báo gửi đến các công ty tiền điện tử địa phương, chính quyền đã yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tiền ảo duy trì danh sách thường xuyên về tất cả tài khoản người dùng và xác minh danh tính của khách hàng, cũng như thu nhập, chi phí và số dư hàng tháng của họ. AFIP báo cáo đã trích dẫn một biểu mẫu chế độ thông tin 8126 bao gồm dữ liệu về quản lý và trung gian tài khoản ảo, ví ảo, đầu tư và tài chính.

Báo cáo nhấn mạnh rằng quy định về tiền điện tử của AFIP không chỉ liên quan đến các sàn giao dịch tiền điện tử mà còn cả các bộ xử lý thanh toán bao gồm ứng dụng thanh toán thân thiện với tiền điện tử phổ biến Mercado Pago. Các công ty sẽ phải nộp tất cả các thông tin cần thiết mỗi tháng trước ngày 15 của tháng tiếp theo, báo cáo lưu ý.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh ngành công nghiệp tiền điện tử đang bùng nổ ở Argentina trong bối cảnh nền kinh tế của đất nước suy thoái, lạm phát và sự mất giá lớn của đồng peso Argentina. Vào cuối tháng 4, Mercado Libre, thị trường trực tuyến lớn nhất ở Mỹ Latinh, đã ra mắt một phần bất động sản dành riêng cho tiền điện tử, có khả năng mở ra một làn sóng chấp nhận tiền điện tử mới ở ba thị trường hàng đầu là Brazil, Argentina và Mexico. Trước đây, công ty tài sản kỹ thuật số địa phương Ripio đã mua lại sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Brazil là BitcoinTrade.

Các cơ quan quản lý của Argentina gần đây đã chú ý nhiều hơn đến ngành công nghiệp tiền điện tử. Vào đầu tháng 4, Ngân hàng Trung ương Argentina đã yêu cầu các ngân hàng trong nước chuyển cho họ thông tin về khách hàng của họ giao dịch với Bitcoin. Vào cuối năm 2020, nghị sĩ Argentina Ignacio Torres đã công bố kế hoạch giới thiệu một dự luật liên quan đến tiền điện tử tại Quốc hội Argentina.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan