Cơ quan thuế Argentina yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước để báo cáo các giao dịch hàng tháng và số dư trên ví

Cơ quan thuế địa phương có thể sớm truy lùng những kẻ trốn thuế buôn bán tiền điện tử ở Argentina sau khi có thông báo được gửi đến các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước. Cơ quan Quản lý Doanh thu Công cộng Liên bang (AFIP) đã yêu cầu họ báo cáo tất cả các giao dịch liên quan đến tiền ảo hàng tháng.

Cổng thanh toán cũng phải tuân theo quy định

Theo Bae Negocios, cơ quan giám sát đã ban hành “Biểu mẫu 8126” và chuyển tiếp nó đến mọi sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hoạt động trong nước để tuân thủ phán quyết mới. Các công ty sẽ có cho đến ngày 15 của tháng tiếp theo tháng được báo cáo để điền vào biểu mẫu.

Báo cáo nói rằng các sàn giao dịch nên báo cáo “danh sách các tài khoản mà họ xác định từng khách hàng; đăng ký, hủy bỏ và sửa đổi xảy ra; tổng số tiền thu nhập, chi phí và số dư cuối cùng hàng tháng ”của ví.

Điều thú vị là Mercado Pago, một cổng thanh toán nội địa mà người dùng có thể sử dụng để mua các loại tiền điện tử như bitcoin (BTC) thông qua các nền tảng ngang hàng (P2P), sẽ chịu sự giám sát của AFIP.

Quy định về tiền điện tử sẽ sớm ra mắt ở Argentina?

Biện pháp này được công bố sau khi Ngân hàng Trung ương Argentina (BCRA) yêu cầu các ngân hàng trong nước vào tháng 4 năm 2021 chuyển cho họ thông tin về khách hàng của họ giao dịch với bitcoin và thực hiện bất kỳ loại giao dịch tài sản kỹ thuật số nào khác.

Yêu cầu như vậy nhằm mục đích đánh giá liệu thị trường tiền điện tử “có cần phải có một quy định lớn hơn nữa hay không”, cho thấy rằng các nhà chức trách Argentina đang đánh giá các cách thức để điều chỉnh lĩnh vực tiền ảo địa phương.

Bất chấp các phán quyết sắp tới về việc giám sát các công ty tài sản ảo ở Argentina, quốc gia này vẫn tiếp tục thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng đối với thị trường như vậy.

Bitcoin.com News đã báo cáo gần đây rằng hầu hết người Argentina mua BTC, nhưng cũng có các loại tiền ổn định được chốt bằng USD, chẳng hạn như dai (DAI), usd coin (USDC) và tether (USDT).

Báo cáo được trích dẫn đã chỉ ra rằng sở thích stablecoin ở Argentina bắt đầu có động lực vào năm 2019 do giới hạn mua của đô la Mỹ được áp đặt trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan