Cổ phiếu blockchain của Trung Quốc mất ít hơn trong cuộc tắm máu thị trường tiền điện tử

Sau khi cấm giao dịch tiền điện tử vào năm 2017, Trung Quốc ít bị ảnh hưởng hơn bởi các chuyển động trên thị trường tiền điện tử xét về thị trường vốn cổ phần gắn với blockchain của nó.

Các cổ phiếu vốn được liên kết với blockchain của Trung Quốc đã hoạt động tốt hơn đáng kể so với phần còn lại của thị trường cổ phiếu tiền điện tử toàn cầu trong một vụ tai nạn chớp nhoáng vào thứ Tư.

Theo một rổ 8 cổ phiếu A-share của Trung Quốc gắn liền với ngành công nghiệp blockchain do Bloomberg quản lý, cổ phiếu công ty cổ phần blockchain của Trung Quốc đã giảm ít hơn 2% vào lúc 6 giờ sáng theo giờ UTC vào thứ Năm, Bloomberg báo cáo. Rổ vốn chủ sở hữu bao gồm cổ phiếu của công ty dịch vụ CNTT Shenzhen Forms Syntron, công ty quản lý kinh doanh Ygsoft và công ty tập trung vào trao đổi dữ liệu Brilliance Technology.

Ygsoft – một công ty Trung Quốc chuyên về các công cụ dựa trên blockchain cho chuỗi cung ứng và truy xuất nguồn gốc sản phẩm – giảm khoảng 1,6% trong 24 giờ qua tại thời điểm viết bài, theo dữ liệu từ TradingView. Công nghệ Brilliance, phát triển các công cụ thanh toán và giao dịch triển khai dữ liệu lớn và blockchain, đã giảm hơn 2% tại thời điểm xuất bản.

Tổn thất của các cổ phiếu được liên kết với blockchain của Trung Quốc nhỏ hơn đáng kể so với thiệt hại của thị trường chứng khoán ngành ở phần còn lại của thế giới, so với mức sụt giảm trung bình hơn 5% đối với rổ 24 cổ phiếu blockchain và tiền điện tử toàn cầu của Bloomberg bên ngoài quốc gia này.

Sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết trên sàn Nasdaq, Coinbase đã đóng cửa giao dịch hôm thứ Tư với mức lỗ gần 6%, giảm xuống còn 224 đô la. Công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy của Michael Saylor, công ty nắm giữ một lượng đáng kể Bitcoin (BTC), đã giảm gần 7%.

Biểu đồ giá cổ phiếu trong 24 giờ của MicroStrategy. Nguồn: TradingView

Sự tương phản giữa thị trường chứng khoán liên quan đến blockchain ở Trung Quốc và phần còn lại của thế giới có thể là do các cuộc đàn áp tiền điện tử trước đây của Trung Quốc. Quốc gia này đã cấm giao dịch tiền điện tử và phát hành mã thông báo trở lại vào năm 2017, thu hẹp đáng kể bản chất của các công ty liên kết với blockchain được giao dịch công khai. Theo Vijay Ayyar, người đứng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại sàn giao dịch tiền điện tử Luno có trụ sở tại Singapore, điều này khiến Trung Quốc ít bị ảnh hưởng hơn bởi các chuyển động trong thị trường tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan