Citigroup xem xét tiền điện tử trong bối cảnh nhu cầu của khách hàng trên Phố Wall tăng vọt

Các dịch vụ giao dịch, tài trợ và lưu ký đang được ngân hàng đầu tư theo đuổi.

Citigroup được cho là đang xem xét cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử cho khách hàng của mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, đặc biệt là từ các nhà quản lý tài sản và quỹ đầu cơ.

Itay Tuchman, người đứng đầu toàn cầu về ngoại hối của công ty dịch vụ tài chính, nói với Financial Times vào thứ Sáu rằng ngân hàng đầu tư đã khám phá khả năng cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của mình.

Các dịch vụ giao dịch, tài chính và lưu ký đang được thảo luận, nhưng Tuchman cho biết công ty sẽ không vội tung ra thứ gì đó có thể khiến các nhà quản lý lo lắng.

“Chúng ta không nên làm bất cứ điều gì không an toàn và lành mạnh. Chúng tôi sẽ tham gia khi chúng tôi tự tin rằng chúng tôi có thể xây dựng một cái gì đó có lợi cho khách hàng và các cơ quan quản lý có thể hỗ trợ, ”ông nói.

Tuchman cho biết ngân hàng đã chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng khách hàng hỏi về Bitcoin (BTC), bắt đầu từ tháng 8 năm 2020. Vào thời điểm đó, giá đồng xu vừa tăng 33% trong khoảng một tháng, từ 9.000 đô la lên 12.000 đô la, và vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu vào khoảng 1/10 so với hiện tại.

Nhưng Citigroup dường như không vội vàng để nhảy vào cuộc đua, ngay cả khi Bitcoin hiện đang ở mức 55.000 đô la. Tuchman cho biết công ty sẽ không trở thành nạn nhân của nỗi sợ bỏ lỡ và thay vào đó sẽ chơi trò chơi lâu dài với tiền điện tử, thứ mà ngân hàng tin rằng sẽ vẫn tồn tại trong một thời gian khá dài.

“Tôi không có bất kỳ FOMO nào [sợ bỏ lỡ], bởi vì tôi tin rằng tiền điện tử ở đây để tồn tại và chúng tôi mới chỉ ở giai đoạn đầu của thị trường. Đây không phải là một cuộc đua không gian. Có chỗ cho nhiều hơn chỉ một lá cờ, ”Tuchman nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan