Chuyển tiền chính thức đến Nigeria tăng gần 40% trong một năm khi việc sử dụng tiền điện tử tăng vọt

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Ngân hàng Thế giới, chuyển tiền quốc tế vào Nigeria đã giảm gần 40% từ 23,8 tỷ USD được ghi nhận vào năm 2019 xuống còn 17,2 tỷ USD trong năm qua. Tuy nhiên, bất chấp mùa thu năm nay, kiều hối, chiếm 4% GDP của đất nước, vẫn là một nguồn ngoại hối quan trọng đối với quốc gia giàu dầu mỏ.

Các kênh chính thức bị xa lánh của người di cư

Như được hiển thị trong dữ liệu, Nigeria trước đây chỉ ghi nhận tổng lượng kiều hối hàng năm dưới 20 tỷ USD chỉ một lần kể từ năm 2011. Điều này xảy ra vào năm 2016 khi tổng cộng 19,7 tỷ USD kiều hối chính thức chảy vào nền kinh tế Nigeria. Tuy nhiên, mức giảm mới nhất chỉ là lần thứ hai trong thập kỷ qua khi chuyển tiền của người Nigeria ra nước ngoài giảm.

Trong khi đó, cũng trùng với đợt lao dốc mới nhất của lượng kiều hối là đồng naira mất giá và tình trạng thiếu hụt ngoại hối tiếp theo trong năm đó. Ngược lại, sự sụt giá này đã buộc nhiều người trong cộng đồng người nước ngoài của Nigeria phải xa lánh các kênh chuyển tiền chính thức.

Mặc dù Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) cuối cùng đã phá giá đồng naira so với tỷ giá hối đoái hiện tại là 1: 420. Tuy nhiên, tỷ giá hối đoái vẫn thấp hơn tỷ giá hối đoái thị trường song song là 1: 480 theo dữ liệu của Abokifx. Ngoài việc trực tiếp phá giá đồng naira, CBN cũng chỉ đạo các tổ chức tài chính Nigeria ngừng phục vụ ngành công nghiệp tiền điện tử. Tuy nhiên, kế hoạch của CBN này nhằm hạn chế việc sử dụng tiền điện tử dường như đã thất bại, bằng chứng là các báo cáo về khối lượng giao dịch ngang hàng ngày càng tăng.

CBN Chiến lược để ngăn chặn sự sụt giảm trong chuyển tiền

Đồng thời, trong cùng thời gian, CBN sẽ giới thiệu một chương trình khuyến khích để khuyến khích người Nigeria ở nước ngoài sử dụng các kênh chính thức khi gửi tiền về nước. Như đã báo cáo trước đây của Bitcoin.com News, theo kế hoạch này, người di cư Nigeria chuyển tiền qua các hành lang chính thức sẽ được hưởng khoản thanh toán tương đương 0,012 đô la cho mỗi đô la được gửi đi.

Mặc dù các nhà chức trách tài chính Nigeria hiện đã tuyên bố kế hoạch khuyến khích là thành công, vẫn còn phải xem liệu việc mở rộng của nó có giúp đưa giá trị kiều hối trở lại mức trên 20 tỷ đô la hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan