Chính phủ Tajik khai thác công ty blockchain cho cơ sở hạ tầng chính phủ điện tử

Mối quan hệ đối tác công tư mới giữa Fantom Foundation và Bộ Công nghiệp Công nghệ mới Tajik sẽ chứng kiến ​​cả hai triển khai một loạt các giải pháp dựa trên blockchain trên cơ sở hạ tầng CNTT toàn quốc.

Tổng thống Tajikistan Emomali Rahmon đang theo đuổi việc tích hợp đầy tham vọng của công nghệ blockchain vào nỗ lực hiện đại hóa đang diễn ra của chính phủ của ông.

Theo một thông báo từ nền tảng hợp đồng thông minh Fantom, mối quan hệ đối tác công tư mới giữa Fantom Foundation và Bộ Công nghiệp Công nghệ mới Tajik sẽ chứng kiến ​​cả hai triển khai một loạt các giải pháp dựa trên blockchain trên cơ sở hạ tầng CNTT toàn quốc.

Phạm vi hợp tác là nghiên cứu, phát triển và triển khai các giải pháp chia sẻ dữ liệu, tính minh bạch và tự động hóa hỗ trợ blockchain khác nhau. Bước đầu tiên, các đối tác sẽ thiết lập một trung tâm nghiên cứu và phát triển để đào tạo các nhà phát triển địa phương trong việc xây dựng các hệ thống dựa trên blockchain. Song song đó, Fantom sẽ xem xét kỹ lưỡng các luồng dữ liệu và tài liệu hiện có tại Bộ và đề xuất các giải pháp có thể hợp lý hóa các quy trình kế thừa và có khả năng thúc đẩy năng suất. Fantom cũng sẽ xem xét giá trị tiềm năng của việc phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương cho hệ thống thanh toán của quốc gia.

Chương trình hiện đại hóa của Cộng hòa Tajikistan, đã được tiến hành kể từ khi Tổng thống Rahmon lên nắm quyền vào năm 1994, gần đây nhất đã dẫn đến chương trình nghị sự năm 2019 để mở rộng truy cập băng thông rộng, mở rộng các chương trình đào tạo công nghệ và tạo ra các cơ quan chuyên trách giám sát việc số hóa cơ sở hạ tầng CNTT quốc gia .

Về sáng kiến ​​mới nhằm đổi mới các chiến lược chính phủ điện tử thông qua blockchain, giám đốc Fantom khu vực Nam Á Jawid Sikandar cho biết:

“Sau thành công của chúng tôi ở Afghanistan và Pakistan, thỏa thuận bắt đầu có hiệu lực ở Tajikistan thực sự nhấn mạnh cách các giải pháp của Fantom đáp ứng nhu cầu cấp bách của các nền kinh tế đang phát triển. Thật vô cùng vui mừng khi biết rằng chúng tôi có thể đóng góp một phần vào việc giúp các quốc gia này đạt được các cột mốc phát triển của họ ”.

Như đã báo cáo trước đây, công nghệ của Fantom không hoàn toàn là chuỗi khối theo nghĩa thông thường mà dựa trên công nghệ được gọi là đồ thị vòng có hướng, hoặc DAG, công nghệ. Các giao thức dựa trên DAG cho phép xác nhận không đồng bộ các giao dịch, có nghĩa là những người tham gia mạng không cần phải tạo một hàng đợi duy nhất cho không gian khối như họ làm trong một blockchain thông thường. Conflux, Hedera Hashgraph, IOTA và Nano là tất cả các công ty trong bối cảnh blockchain rộng lớn sử dụng các giao thức DAG và tiềm năng của chúng để hỗ trợ thông lượng giao dịch cao hơn.

Các cam kết trước đây của Fantom ở Trung Á và Nam Á đã bao gồm việc ký kết một biên bản ghi nhớ với Cục Trại giam Punjab Pakistan để chính thức hóa việc bắt đầu triển khai phần mềm dựa trên blockchain. Công ty cũng tiếp tục hợp tác với Bộ Y tế Afghanistan, bao gồm nghiên cứu sản phẩm dựa trên blockchain để ngăn chặn việc lưu hành dược phẩm giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan