Chính phủ Kazakhstan xây dựng lộ trình phát triển thị trường tiền điện tử

Các nhà chức trách Kazakhstan có kế hoạch cải thiện cách tiếp cận quy định của họ để củng cố vị thế của quốc gia này trong thị trường tiền điện tử toàn cầu.

Chính phủ Kazakhstan đang hình thành một lộ trình để kích thích sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử và công nghệ blockchain trong nước.

Các nhà chức trách nhà nước đã xem xét các đề xuất để giải quyết sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử và xem xét lại cách tiếp cận của nhà nước để điều chỉnh hoạt động tiền điện tử, theo một thông báo hôm thứ Ba trên trang web của thủ tướng Kazakhstan.

Các quan chức đã đề xuất điều hành các sàn giao dịch tiền điện tử thông qua một trung tâm tài chính quốc gia lớn, Trung tâm Tài chính Quốc tế Astana. Chính phủ cũng đề xuất thiết lập các tiêu chuẩn, theo đó các sàn giao dịch tiền điện tử có thể tương tác với các ngân hàng và khách hàng địa phương.

Sáng kiến ​​mới nhằm mục đích cung cấp sự minh bạch và tổ chức cho ngành công nghiệp tiền điện tử địa phương. “Cho đến nay, trong số toàn bộ các công ty hoạt động trong ngành công nghiệp tiền điện tử, […] chỉ có các công ty khai thác là một phần của thị trường ở Kazakhstan,” thông báo viết.

Cộng hòa Kazakhstan đang ngày càng nghiêm túc hơn về ngành công nghiệp tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số. Tuần trước, ngân hàng trung ương của Kazakhstan đã ban hành một báo cáo chính thức về một loại tiền kỹ thuật số có thể có của ngân hàng trung ương. Ngân hàng cho biết đồng tenge kỹ thuật số không nhằm thay thế thanh toán bằng tiền mặt hoặc không dùng tiền mặt mà là một lựa chọn thay thế cho phép phát triển hơn nữa hệ thống thanh toán quốc gia và giảm sự phụ thuộc vào tiền mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan