Chia sẻ trong tiêu điểm giữa tình trạng khan hiếm đĩa cứng toàn cầu

Chia Network, nhà phát triển nền tảng blockchain và “giao dịch thông minh” với một loại tiền điện tử được coi là một giải pháp thay thế “xanh” cho Bitcoin (BTC), đã được báo cáo là đã gây ra tình trạng thiếu đĩa cứng trên toàn cầu, trong khi chủ tịch Gene Hoffman phủ nhận tác động xấu của tiền điện tử trên môi trường.

Chia Network sử dụng thuật toán đồng thuận bằng chứng không gian (PoSp) để cố gắng tiêu thụ ít năng lượng hơn. Tuy nhiên, những đĩa này vẫn cần năng lượng để sản xuất và chạy, và một số báo cáo chỉ ra rằng phần cứng liên quan đến khai thác PoSp có thể trở nên vô dụng chỉ sau một vài tuần.

Theo New Scientist, khoảng 12 triệu terabyte không gian đĩa cứng đã được sử dụng để khai thác Chia vào ngày 26 tháng 5, chứng kiến ​​sự gia tăng theo cấp số nhân kể từ khi ra mắt vào tháng 3, với con số chỉ là 3m terabyte hai tuần trước đó.

Hơn nữa, mạng Chia đã tăng gần một exabyte (974 PiB) trong 24 giờ qua theo Rick Branson, kỹ sư tại PlanetScale. Theo cách nói của ông, điều này tương đương với việc ghi một ổ đĩa thể rắn (SSD) dung lượng 1 terabyte (TB) sau mỗi 3 giây. Ông nói: “Quy mô của điều này thật khó hiểu.

Sự gia tăng nhu cầu đối với ổ cứng SSD đã khiến giá cả tăng lên, tuy nhiên, Hoffman lập luận rằng nhu cầu gia tăng do Chia thúc đẩy sẽ làm giảm giá thành của đĩa cứng khi các nhà sản xuất tăng cường sản xuất trong tương lai.

“Chúng tôi đã phá hủy chuỗi cung ứng ngắn hạn”, ông nói, nhưng ông cũng phủ nhận điều này sẽ trở thành cống rãnh môi trường.

Nic Carter, Đối tác tại Castle Island Ventures, cho rằng sự gia tăng yêu cầu phần cứng như vậy có khả năng gây ra một đòn trả đũa khác đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trước đó, Carter, một người ủng hộ việc sử dụng năng lượng Bitcoin nổi tiếng, đã có mối thù trên Twitter với Người sáng lập / Giám đốc điều hành của Chia’s và người tạo ra BitTorrent, Bram Cohen, với lập luận xoay quanh sự khác biệt trong các vấn đề đồng tiền công bằng liên quan đến chuỗi Proof-of-work và PoSp.

Ngoài ra, một số thợ đào mới đang phàn nàn về việc thiếu các nhóm khai thác, dẫn đến việc phân phối tiền xu ban đầu tương đối không công bằng, nơi chỉ những người khai thác lớn mới có khả năng tạo ra các khối mới và gặt hái phần thưởng khối.

Omg newfren miners nhận rekt trên chia

“Tôi đã vẽ một cặp lái xe tại sao nó lại nói rằng phần thưởng mong đợi trong 32 năm nữa”

Bạn có thể đã đọc chuỗi bitcointalk của Burstcoin 2014 nhưng ooohhhhhh không, đồng tiền này là Bram Mới, không có lịch sử để học hỏi gì cả

Trong cả hai trường hợp, vào đầu tuần này, Chia Network đã công bố một vòng gọi vốn 61 triệu USD thành công khác, do Richmond Global Ventures và Andreessen Horowitz dẫn đầu. Công ty cũng đang tìm cách phát hành đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng có thể ngay trong năm nay.

Mạng chính của mạng đã được khởi chạy vào tháng 3 vừa qua.

Vào lúc 13:08 UTC, XCH của Chia, xếp thứ 119 theo vốn hóa thị trường, giao dịch ở mức 779 USD. Nó giảm 5% trong một ngày và 22% trong một tuần, cũng như giảm 53% so với mức cao nhất mọi thời đại là 1.645 USD. hơn hai tuần trước, theo CoinGecko.

Biểu đồ giá XCH:

Chia In Spotlight Amid Global Hard Disc Shortage 102
(Tiết lộ: trong số các nhà đầu tư thiểu số của Chia là Cypherpunk Holdings, được hỗ trợ và lãnh đạo bởi Người sáng lập Cryptonews.com Antanas “Tony” Guoga.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan