Chạy trốn Lynchpin của Nigerian Crypto Ponzi Scheme Inksnation đã bị bắt

Nền tảng của Inksnation, một trong những Kế hoạch Ponzi tiền điện tử lớn nhất của Nigeria, Omotade-Sparks Amos Sewanu, đã bị bắt. Theo Ủy ban Tội phạm Tài chính và Kinh tế Nigeria (EFCC), Sewanu, kẻ đang chạy trốn, đã bị giam giữ ở Sokoto, một thành phố nằm ở phía tây bắc của đất nước. Tuy nhiên, trong tuyên bố ngày 28 tháng 5 trên Twitter, EFCC cho biết họ sẽ cung cấp thông tin chi tiết về vụ bắt giữ của Sewanu sau đó.

Fleeing Lynchpin of Nigerian Crypto Ponzi Scheme Inksnation Captured

Kết thúc cuộc chạy

Việc bắt được người tạo Inksnation diễn ra vài tháng sau khi EFCC xuất bản một thông báo yêu cầu sự giúp đỡ của công chúng Nigeria trong việc xác định vị trí của anh ta. Vào thời điểm phát hành thông báo, EFCC cho biết họ đã đưa Sewanu vào danh sách truy nã vì nhiều tội danh khác nhau, bao gồm “đánh tráo tên tuổi và gian lận”.

Tuy nhiên, ngoài những cáo buộc này, cơ quan chống ghép cũng cho biết Sewanu bị truy nã vì liên quan đến việc tạo ra cũng như phân phối Pinkcoin, một Ponzi phức tạp được đóng gói dưới dạng tiền điện tử. Như đã báo cáo trước đây của Bitcoin.com News, Pinkcoin của Sewanu đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Nigeria gắn cờ.

Trong khi đó, vụ bắt giữ của Sewanu hiện có khả năng kích hoạt sự sụp đổ của một kế hoạch Ponzi mà nhiều người trong không gian tiền điện tử của Nigeria gắn nhãn là lừa đảo. Tuy nhiên, bất chấp nhiều lời cảnh báo cũng như việc bắt giữ Sewanu, rất ít người ủng hộ Sewanu vẫn bảo vệ “sự đổi mới” của anh ta.

Fleeing Lynchpin of Nigerian Crypto Ponzi Scheme Inksnation Captured

Phản ứng hỗn hợp trước sự bắt giữ của Sewanu


Ví dụ: một người dùng Twitter tên Crown bày tỏ sự bực tức của họ với những gì anh ta coi là sở trường của Nigeria trong việc phá hủy những đổi mới hữu ích. Trong một câu trả lời cho tweet của EFCC, Crown nói:

Tôi chỉ ghét đất nước này với tất cả trái tim của tôi… Ai đó mang lại điều tốt có lợi cho tất cả chúng ta và chính phủ ngu ngốc nói tiền điện tử là Ponzi….

Tuy nhiên, đa số người dùng khen ngợi EFCC vì đã bắt được Sewanu trong khi một số người đang yêu cầu cơ quan chống ghép truy tìm những kẻ lừa đảo khác đã lừa đảo hàng nghìn người tương tự. Trong khi đó, tại thời điểm viết bài, EFCC vẫn chưa chia sẻ chi tiết về vụ bắt giữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan