CBOE nộp một ứng dụng Bitcoin ETF khác với SEC

Hai tháng sau khi gửi VanEck’s BitcoinETF, CBOE đã gửi một ứng dụng khác – một đơn do Fidelity đề xuất – cho SEC.

Sàn giao dịch quyền chọn Chicago Board, hay CBOE, đã đệ trình quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC) của Fidelity’s Wise Origin lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

CBOE đã đệ trình Biểu mẫu 19b-4 vào thứ Hai để tìm cách liệt kê Fidelity’s Wise Origin Bitcoin Trust Bitcoin ETF ban đầu được đệ trình lên SEC bởi người quản lý tài sản trị giá 4,9 nghìn tỷ đô la vào tháng 3.

Biểu mẫu 19b-4 của ngày thứ Hai, đặt CBOE làm đối tác trao đổi để nộp hồ sơ ETF Bitcoin của Fidelity, đã kích hoạt quy trình phê duyệt của SEC.

Cửa sổ phản hồi đầu tiên của SEC sẽ đóng sau 45 ngày, theo đó SEC sẽ chọn gia hạn hoặc từ chối hoàn toàn đơn đăng ký. Tổng cộng, SEC có 240 ngày để đánh giá ứng dụng Fidelity’s Bitcoin ETF.

Trở lại vào tháng 4, SEC đã hoãn quyết định của mình đối với ứng dụng VanEck Bitcoin ETF cho đến tháng 6.

Việc nộp đơn của CBOE cũng đưa ứng dụng của Fidelity vào danh sách các quỹ ETF Bitcoin được hy vọng ngoài VanEck, bao gồm WisdomTree và SkyBridge Capital.

Mike Novogratz’s Galaxy Digital cũng đã gửi đơn đăng ký ETF Bitcoin với SEC, với NYSE Arca được liệt kê là đối tác trao đổi.

Công ty, thông qua công ty con, cũng đã tung ra sản phẩm BTC ETF ở Canada vào tháng 3. Trên thực tế, Canada đã trở thành một trung tâm giao dịch Bitcoin ETF ở Bắc Mỹ trong bối cảnh các cơ quan quản lý chứng khoán trong nước chấp thuận.

Trong khi đó, những người hy vọng Bitcoin ETF ở Hoa Kỳ rất muốn thấy SEC dưới sự phụ trách của Gary Gensler phê duyệt một sản phẩm ETF cho tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường.

Tuy nhiên, những bình luận gần đây của ủy viên SEC có thể chỉ ra rằng một kết quả như vậy là chưa thể xảy ra. Phát biểu vào đầu tháng 5, Gensler đã kêu gọi bảo vệ nhà đầu tư nhiều hơn trong thị trường tiền điện tử.

Dưới thời Jay Clayton – chủ tịch SEC trước đây – ủy ban thường xuyên xác định sự biến động, thao túng giá và những lo ngại về bảo vệ nhà đầu tư là những lý do không chấp thuận bất kỳ đơn đăng ký Bitcoin ETF nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan