Các tùy chọn Ethereum trị giá 790 triệu đô la sẽ hết hạn hôm nay

Các tùy chọn Ethereum trị giá 790 triệu đô la sẽ hết hạn vào ngày hôm nay, cung cấp cho các nhà đầu cơ cơ hội cuối cùng để mua hoặc bán Ethereum (ETH) với mức giá xác định trước.

Trước đó, vào ngày 23/5, hàng loạt tác động tiêu cực đã ảnh hưởng đến thị trường do việc Trung Quốc ban hành lệnh cấm khai thác tiền điện tử và thông báo của Elon musk rằng họ sẽ không chấp nhận Ethereum (ETH) làm phương thức thanh toán nữa. Ethereum đã giảm xuống mức tối thiểu là 1.729 đô la vào ngày 23 tháng 5.

Trong ngày, Ethereum đã phục hồi từ vị trí trước đó lên 2.665 đô la, tăng 54%.

Các tùy chọn Ethereum cung cấp cho các nhà giao dịch một cơ hội duy nhất để mua hoặc bán ETH ở một mức giá đã định. Giá của hợp đồng quyền chọn sẽ thay đổi tùy thuộc vào thời điểm mua, giá thực hiện và ngày hết hạn. Giá thực hiện của quyền chọn là giá mà tài sản cơ bản có thể được mua hoặc bán.

Source: Deribit Metrics

Hình trên cho thấy việc phân phối các quyền chọn Ethereum (ETH) sẽ hết hạn vào ngày 28 tháng 5. Theo dữ liệu từ sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử Deribit, “mức giá đau đớn tối đa” hiện tại mà Ethereum sẽ hết hạn là $ 3.000 – vẫn còn một khoảng cách tương đối dài. so với giá giao dịch hiện tại là $ 2,665.

Điểm đau lớn nhất là mức giá mà người mua quyền chọn Ethereum mất nhiều nhất trên thị trường.

Nói cách khác, mức giá giảm tối đa sẽ khiến các nhà đầu tư đã mua quyền chọn trước đó mất thời gian và chi phí cơ hội để tái đầu tư phí bảo hiểm quyền chọn. Đây là mức giá khiến hầu hết các quyền chọn trở nên vô giá trị vì nó không khác gì mua hoặc bán Ethereum trên thị trường giao dịch công khai. Tuy nhiên, người nắm giữ quyền chọn vẫn cần phải trả phí bảo hiểm quyền chọn để đảm bảo giao ngay của họ.

Nguồn: Quyền chọn ETH Mở lãi suất theo giá giảm vào ngày hết hạn vào ngày 28 tháng 5 qua Bybt

Tính đến ngày hết hạn vào ngày 28 tháng 5, có 196.122,23 ETH quyền chọn mua (mua) ether so với 155.475,64 quyền chọn đặt (bán) ETH ở các vị trí mở.

Nhìn chung, tỷ lệ call / put là 1,26, lớn hơn 1, điều này chứng tỏ vẫn còn nhiều nhà đầu tư lạc quan hơn, có lợi thế 26%.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư phải xem xét thực tế sau: Không đặc biệt mong muốn có quyền mua Ether với giá 3.000 đô la trở lên trong vòng chưa đầy 16 giờ.

Giá thực hiện của hầu hết các quyền chọn mua và quyền chọn bán vào ngày 28 tháng 5 là khoảng 3.000 đô la, đây là mức quyết định vì có 33,27 quyền chọn mua so với 14,94 nghìn quyền chọn bán.

Xung quanh mức này, tổng số 960,5 quyền chọn mua ETH 771,4 quyền chọn mua ETH sẽ hết hạn.

Như thể hiện trong hình trên, nhiều nhà đầu tư giảm giá với số lượng lớn lãi suất mở với giá thực hiện khoảng 2.800 đô la, và lãi suất mở đã đạt 11,79 nghìn ETH.

Lãi suất mở là số lượng hợp đồng quyền chọn được nhà đầu tư nắm giữ trên tất cả các thị trường sau khi kết thúc ngày giao dịch trước đó.

Khi giá hiện tại đang dao động quanh mức 2600 đô la, có vẻ như những người đầu cơ Ethereum không có động lực để đẩy giá lên trên 3.000 đô la

Vì những người nắm giữ hợp đồng tăng giá đã tích lũy Ethereum ở mức giá thực tế cao rất có thể sẽ không thực hiện tùy chọn, nếu họ chọn thực hiện tùy chọn này, những nhà đầu tư này sẽ mua Ethereum với giá cao hơn, do đó đẩy giá lên.

Ngược lại, phần lớn lãi suất mở giảm giá tập trung vào khoảng $ 3,000 và $ 28,00, có giá trị tương ứng là 14,94 nghìn ETH và 11,79 nghìn ETH. Cũng có khả năng cao là các nhà đầu cơ giảm giá sẽ sẵn sàng bán tài sản ở mức giá xác định trước này để kiếm lời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan