Các thợ đào Bitcoin Trung Quốc từ bỏ tàu trước cuộc đàn áp tiền điện tử sắp tới

(FILES) This file photo taken on June 17, 2014 in Washington, DC, shows bitcoin medals which use peer-to-peer technology to operate with no central authority or banks; managing transactions and the issuing of bitcoins is carried out collectively by the network. – Cryptocurrency fans have counted Tesla boss Elon Musk as among their champions, but this week he rocked their world by questioning the future of the digital assets and singling out carbon emissions from bitcoin mining for particular criticism. “Energy usage trend over past few months is insane,” Musk tweeted on May 13, 2021, sharing a chart from the Cambridge Bitcoin Electricity Consumption Index (CBECI), his latest missive in a salvo that’s caused bitcoin’s price to drop. (Photo by KAREN BLEIER / AFP)

Ba công ty khai thác Bitcoin đã công bố kế hoạch ngừng hoạt động ở Trung Quốc sau những cảnh báo nghiêm khắc từ các quan chức Trung Quốc.

Xu hướng giảm chung của Bitcoin (BTC) tiếp tục vào sáng thứ Hai mặc dù đồng tiền này cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ 17% qua đêm. Khi đồng tiền này tiếp tục chăm sóc vết thương từ việc giảm giá 43% gần đây từ mức cao nhất mọi thời đại, có thể sẽ xảy ra nhiều bất ổn hơn đối với Bitcoin và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

Một số công ty khai thác Bitcoin lớn đã chọn ngừng hoạt động ở Trung Quốc vào cuối tuần trước sau khi có thông tin rằng chính quyền Trung Quốc đang lên kế hoạch đàn áp hoạt động khai thác tiền điện tử.

Đến sáng thứ Hai, ba nhóm khai thác Bitcoin đã thông báo kế hoạch tạm dừng các hoạt động ở Trung Quốc. BTC.TOP, chiếm tới 2,5% tổng tỷ lệ băm của Bitcoin trong tuần qua, cho biết họ sẽ đóng cửa hàng tại Trung Quốc đại lục và chuyển hoạt động sang Bắc Mỹ.

Công ty nhánh của sàn giao dịch tiền điện tử Huobi, Huobi Mall, cũng đã thông báo vào Chủ nhật rằng họ sẽ không bán các thiết bị khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc nữa và họ sẽ tạm ngừng các hoạt động khai thác của mình ở đó. Trong khi đó, công ty khai thác HashCow cho biết họ sẽ ngừng mua các thiết bị khai thác Bitcoin mới trong thời điểm hiện tại.

Vào thứ Sáu, các nhà chức trách Hồng Kông đã thông báo một lệnh cấm sắp tới đối với giao dịch bán lẻ tiền điện tử, trong một động thái sẽ hạn chế giao dịch chỉ đối với các nhà đầu tư được công nhận với hơn 1 triệu đô la trong danh mục đầu tư của họ.

Ba trong số các hiệp hội thương mại lớn của Trung Quốc đã đưa ra các cảnh báo phối hợp chống lại việc đầu tư tiền điện tử vào tuần trước. Đường dây nóng điện thoại đã được thiết lập ở Nội Mông để khuyến khích người dân báo cáo bất kỳ hoạt động khai thác tiền điện tử nào mà họ có thể đã chứng kiến.

Tỷ lệ băm của Bitcoin – một thước đo về mức độ sức mạnh tính toán đang được các thợ mỏ nhắm vào blockchain – đã giảm 30% dẫn đến việc Trung Quốc bắt đầu có nhiều cảnh báo gần đây. Tỷ lệ băm đã giảm từ 171 exahashes mỗi giây xuống chỉ còn hơn 118 EH / s dẫn đến thứ Bảy. Điều này có thể được hiểu là một dấu hiệu cho thấy các thợ đào đã từ bỏ Bitcoin khi tin tức về Trung Quốc hạ cánh hoặc họ chuyển sang các đồng tiền khác có lợi hơn trong bối cảnh BTC giảm giá.

Cuộc đàn áp mới của Trung Quốc đối với không gian tiền điện tử không có gì mới, nhưng các thông báo của siêu cường tiếp tục tàn phá không gian tiền điện tử. Cùng với những dòng tweet chấn động địa cầu của Elon Musk, những thông báo gần đây của Trung Quốc đã bị cho là nguyên nhân dẫn đến việc đánh chìm thị trường tiền điện tử – vốn vẫn tệ hơn 1 nghìn tỷ USD so với thời điểm này chỉ 12 ngày trước.

Tuy nhiên, do nhiều đồng tiền và mã thông báo chỉ tăng vọt từ 500% đến 2.000.000% về giá trị cảm nhận trong khoảng thời gian vài tháng và do các lực hấp dẫn vẫn đang diễn ra, các lời giải thích khác cho sự sụp đổ của thị trường là rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan