Các nhà quản lý Hồng Kông ra lệnh cấm giao dịch Bitcoin bán lẻ

Chỉ các triệu phú mới được phép giao dịch Bitcoin và tiền điện tử ở Hồng Kông nếu đề xuất FSTB được cơ quan lập pháp của thành phố thông qua.

Các nhà quản lý Hồng Kông đã chuyển sang lệnh cấm kinh doanh bán lẻ ở Hồng Kông sau nhiều tháng đồn đoán về một lệnh cấm có thể xảy ra.

Theo một báo cáo của Reuters vào thứ Sáu, Dịch vụ Tài chính và Cục Ngân khố Hồng Kông đã công bố kết quả tham vấn về một lệnh cấm giao dịch tiền điện tử bán lẻ có thể xảy ra, bắt đầu từ tháng 11 năm 2020.

Là một phần của kết luận, FSTB của Hồng Kông đã kêu gọi một chế độ cấp phép toàn diện cho các sàn giao dịch tiền điện tử trong khi chỉ hạn chế giao dịch đối với các nhà đầu tư đủ điều kiện. Theo luật Hồng Kông, chỉ những cá nhân có danh mục đầu tư trị giá 8 triệu đô la Hồng Kông (khoảng 1 triệu đô la) mới đủ điều kiện là nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Đối với FSTB, lệnh cấm giao dịch tiền điện tử bán lẻ là cần thiết ít nhất là trong giai đoạn đầu của chế độ cấp phép tiền điện tử toàn diện. FSTB được cho là có kế hoạch trình bày kết luận của mình trước các nhà lập pháp ở Hồng Kông để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thông qua đề xuất này thành luật.

Nếu được thông qua, chế độ cấp phép được đề xuất cũng sẽ thay thế mô hình chọn tham gia hiện tại cho các sàn giao dịch tiền điện tử trong thành phố.

Bằng cách hạn chế giao dịch tiền điện tử ở Hồng Kông đối với những người có danh mục đầu tư trị giá ít nhất 1 triệu đô la, FSTB có khả năng loại trừ tới 93% dân số của thành phố khỏi quyền truy cập vào tiền điện tử.

Một số bên liên quan trong ngành công nghiệp tiền điện tử sôi động của Hồng Kông đã bày tỏ sự không hài lòng với kế hoạch này trong quá khứ, cho rằng động thái này là không phù hợp với mục tiêu khuyến khích đổi mới tài chính của chính phủ.

Trong một diễn biến khác có liên quan, chính phủ Hồng Kông được cho là đang lên kế hoạch trao quyền cho Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai của thành phố rút giấy phép của các sàn giao dịch tiền điện tử đã được ủy quyền.

Tweet vào thứ Sáu, cơ quan truyền thông tiền điện tử Trung Quốc 8BTC News tiết lộ rằng SFC có thể sớm được trao quyền để thực hiện quyền theo ý muốn.

Trở lại vào tháng 11 năm 2020, SFC đã công bố đề xuất mở rộng trách nhiệm giám sát tiền điện tử của mình ngoài mã thông báo bảo mật để bao gồm tất cả các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan