Các nhà phân tích của Societe Generale cho biết Bitcoin quá dễ bay hơi, vàng là chất ổn định tốt hơn

Mặc dù đã tăng 400.000% kể từ tháng 6 năm 2011, nhưng vị trí của Bitcoin trong danh mục đầu tư vẫn còn là vấn đề tranh luận theo một số nhà phân tích ngân hàng đầu tư.

Sự biến động giá của Bitcoin một lần nữa là chủ đề bị các chủ ngân hàng chỉ trích khi các nhà phân tích từ Société Générale nhắm vào loại tiền điện tử hàng đầu.

Trong một lưu ý dành cho nhà đầu tư được CNBC trích dẫn, các nhà phân tích tại ngân hàng lập luận rằng “biến động giá thất thường” của Bitcoin (BTC) đã làm giảm vị trí của nó trong danh mục đầu tư.

Theo ghi chú của nhà đầu tư, mối đe dọa tiềm tàng về các cuộc đàn áp của chính phủ trên toàn cầu gây áp lực giảm đáng kể lên hành động giá Bitcoin trong tương lai.

Thật vậy, sự sụt giảm giá BTC gần đây cũng đồng thời với một số động thái điều tiết tiêu cực từ các cơ quan chính phủ trên toàn thế giới. Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đang tìm cách ủy quyền báo cáo các giao dịch tiền điện tử trên 10.000 đô la cho Sở Thuế vụ.

Các nhà phân tích của Société Générale cũng đã đề cập đến việc so sánh Bitcoin và vàng, đồng ý rằng các nhà đầu tư coi cả hai tài sản là hàng rào chống lại sự suy giảm tiền tệ. Tuy nhiên, ngoài sự bảo vệ một phần, các nhà phân tích đã xác định biến động giá tích cực và nỗi sợ bỏ lỡ mua là nguyên nhân duy nhất để nổi tiếng đối với cả kho tài sản giá trị, nêu rõ:

“Phần thưởng tiềm năng duy nhất cho các nhà đầu tư vào Bitcoin và vàng là từ sự chuyển động giá tích cực của họ, về cơ bản đây là điểm chung duy nhất mà họ có, ngoài khả năng kích hoạt mua vội vàng.”

Bất chấp những rắc rối về giá gần đây đối với Bitcoin, BTC vẫn tăng 38% tính đến thời điểm hiện tại và 312% trong năm ngoái. Mặc dù một số chủ ngân hàng có thể xác định sự biến động là một lỗi, nhưng những người đề xuất như Mark Yusko, Giám đốc điều hành của Morgan Creek Capital Management, coi sự biến động là một đặc điểm của tiềm năng giá trị dài hạn của Bitcoin.

Phát biểu với CNBC vào thứ Năm, Yusko lập luận rằng sự biến động là một phần cần thiết trong khả năng lãi kép tích cực 223% mỗi năm của Bitcoin trong thập kỷ qua.

“Bitcoin có cùng mức độ biến động như cổ phiếu Amazon […] Khi nào là thời điểm thích hợp để bán Amazon? Điều đó sẽ không bao giờ. Sự biến động không phải là kẻ thù của bạn ”.

Trong khi đó, gã khổng lồ ngân hàng thân thiện với tiền điện tử của Singapore DBS đã phát hành một báo cáo gọi Bitcoin là “một cơ hội mà tiền fiat không thể mua được”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan