Bỏ qua các tiêu đề – khai thác Bitcoin đã xanh hơn bạn nghĩ

Khai thác Bitcoin do ESG lãnh đạo không chỉ có thể thực hiện được mà còn là cách thức thịnh vượng và có trách nhiệm nhất để thể hiện sự dẫn đầu trong ngành đang phát triển này.

Có thể khai thác Bitcoin (BTC) chỉ bằng cách sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo 100% và mang lại lợi nhuận kinh tế giống như những người sử dụng các nguồn dựa trên carbon không? Câu trả lời là có, theo phân tích gần đây của Square về chi phí năng lượng tái tạo và tác động của chúng đối với việc khai thác Bitcoin.

Thật không may cho ngành công nghiệp của chúng tôi, số lượng tiêu đề và tweet tạo tiêu đề về việc sử dụng năng lượng của Bitcoin và tác động môi trường tiềm ẩn đã theo sau sự gia tăng giá trị của nó trong những tháng gần đây. Sự giám sát của phương tiện truyền thông gia tăng đã dẫn đến việc gia tăng các lời kêu gọi hành động theo quy định và thậm chí một dự luật được đề xuất tại Thượng viện bang New York sẽ tạm hoãn 3 năm đối với việc khai thác Bitcoin không tái tạo trong bang.

của anh ấy là một cuộc tranh luận mà cả hai bên đều có lý. Các nhà phê bình đã đúng: khai thác Bitcoin sử dụng rất nhiều điện. Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge ước tính rằng tổng lượng điện mà các thợ đào Bitcoin sử dụng trên toàn thế giới là trung bình 113 terawatt-giờ mỗi năm. Điều này sẽ đặt việc sử dụng năng lượng của Bitcoin ở đâu đó giữa Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Hà Lan, hai quốc gia có tổng dân số khoảng 170 triệu người, phải thừa nhận là rất nhiều. Tuy nhiên, “Nghiên cứu điểm chuẩn tiền điện tử toàn cầu lần thứ 3” gần đây của Trung tâm Cambridge về điểm chuẩn tiền điện tử toàn cầu cho thấy 76% thợ đào đang sử dụng ít nhất một số năng lượng tái tạo trong hoạt động của họ và 39% năng lượng tiêu thụ được sử dụng trong khai thác bằng chứng công việc, chẳng hạn như khai thác Bitcoin, là từ các nguồn có thể tái tạo.

Lưới điện, tài chính truyền thống và khai thác vàng

Hãy bắt đầu với việc so sánh việc khai thác Bitcoin với toàn bộ lưới điện. Dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho thấy khoảng 20% ​​sản lượng điện của Hoa Kỳ cho năm 2020 là từ các nguồn tái tạo. Điều này có nghĩa là với 40% năng lượng tiêu thụ đến từ năng lượng tái tạo, hoạt động khai thác Bitcoin xanh gấp đôi so với lưới điện quốc gia nói chung, phản ánh việc ra quyết định có ý thức của ngành để giảm thiểu lượng khí thải carbon của nó.

Chuyển sang tài chính truyền thống, có hai lăng kính quan trọng để đánh giá ngành thông qua: 1) tài trợ cho các dự án nhiên liệu hóa thạch và 2) lượng khí thải carbon của ngành. Điều đầu tiên là một phần quan trọng của cuộc thảo luận, vì việc chuyển tiền gửi khỏi các tổ chức tài chính truyền thống làm giảm khả năng tài trợ cho các hoạt động hủy hoại môi trường của họ.

Theo báo cáo “Ngân hàng về hỗn loạn khí hậu – Báo cáo tài chính nhiên liệu hóa thạch năm 2021” của Mạng lưới Hành động Rừng nhiệt đới được công bố vào tháng 3, 60 ngân hàng thương mại và đầu tư lớn nhất thế giới đã cung cấp 3.800.000.000.000 USD – đúng, 3,8 nghìn tỷ USD – trị giá tài chính cho nhiên liệu hóa thạch kể từ khi ký về hiệp định khí hậu Paris năm 2015. Hãy nghĩ về điều đó trong một phút – Hiệp định Paris là bước đi dứt khoát của thế giới nhằm chống lại biến đổi khí hậu, tuy nhiên, các ngân hàng lớn nhất thế giới đã cung cấp tài chính tương đương với GDP của Đức, nền kinh tế lớn thứ tư thế giới , đến nhiên liệu hóa thạch kể từ khi ký kết.

Đối với tất cả những lời chỉ trích đã lỗi thời, cường điệu về việc Bitcoin như một phương tiện rửa tiền, tài trợ khủng bố và nhiều thứ khác, ngành tài chính truyền thống có một số tiền đáng kinh ngạc để trả lời về việc vốn của nó được sử dụng cho các hoạt động phá hoại.

Xem xét lượng khí thải carbon của nền tài chính truyền thống, Galaxy Digital đã xuất bản vào tháng 5 “Về tiêu thụ năng lượng của Bitcoin: Phương pháp tiếp cận định lượng cho một câu hỏi chủ quan”, phân tích mức tiêu thụ năng lượng của khai thác Bitcoin và hai ngành mà Bitcoin thường được so sánh với nhau: truyền thống ngân hàng và khai thác vàng. Phân tích hệ thống ngân hàng truyền thống xem xét mức tiêu thụ năng lượng của 100 ngân hàng toàn cầu hàng đầu thế giới, phân tích mức tiêu thụ năng lượng của họ trên bốn danh mục chính: trung tâm dữ liệu, chi nhánh, máy ATM và trung tâm dữ liệu mạng thẻ. Sử dụng dữ liệu công khai từ các nhà lãnh đạo trong ngành, Galaxy ước tính mức tiêu thụ năng lượng vào khoảng 260 TWh mỗi năm. Con số này cao hơn gấp đôi mức tiêu thụ năng lượng của hoạt động khai thác Bitcoin và đáng chú ý là loại trừ các trụ cột chính của hệ thống, bao gồm các ngân hàng trung ương và cơ sở thanh toán bù trừ, do thiếu nguồn dữ liệu đáng tin cậy, cho thấy bội số có thể cao hơn về mặt vật chất.

Cũng như phân tích hệ thống ngân hàng truyền thống, phân tích khai thác vàng của Galaxy nắm bắt được những gì có thể chỉ là một tập hợp con trong tổng mức tiêu thụ năng lượng của toàn ngành. Sử dụng phân tích riêng của Hội đồng Vàng Thế giới có trong báo cáo năm 2019 có tiêu đề “Vàng và Biến đổi khí hậu: Tác động hiện tại và tương lai” và giới hạn phạm vi phân tích để định hướng phát thải khí nhà kính, phát thải khí nhà kính từ điện do những người khai thác vàng mua và nhà kính Galaxy ước tính mức tiêu thụ điện của ngành liên quan đến khí nhà kính là 240 TWh mỗi năm. Ở mức cơ bản, điều đó có nghĩa là vàng tiêu thụ nhiều hơn khoảng 85% năng lượng mỗi năm so với khai thác Bitcoin. Tuy nhiên, do Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge ước tính rằng khoảng 40% năng lượng tiêu thụ của hoạt động khai thác Bitcoin là từ năng lượng tái tạo, điều đó có nghĩa là mức tiêu thụ năng lượng không tái tạo của hoạt động khai thác vàng gấp 3 lần so với khai thác Bitcoin.

Tiềm năng xanh của Bitcoin

Tốt hơn những so sánh tồi tệ nhất của bạn là không đủ. Để khai thác Bitcoin và Bitcoin phát huy hết tiềm năng của chúng, chúng ta hoàn toàn phải làm tốt hơn với tư cách là một ngành công nghiệp. Chúng tôi tin rằng hai đòn bẩy chính để làm như vậy là quy định chu đáo và hành động của ngành, nhưng việc đưa vào điều khoản trước đây có thể khiến bạn ngạc nhiên. Chẳng phải Bitcoin có đầy rẫy những người từ chối các quy định hay không?

Sự thật là, bản thân quy định không tốt cũng không xấu, mà phụ thuộc vào cách nó được tạo ra. Các quy định cụ thể, chu đáo có thể tạo ra nguồn dưỡng khí cho một ngành công nghiệp bằng cách hỗ trợ đổi mới, khuyến khích các tác nhân giỏi trong khi hạn chế các tác nhân kém và tạo niềm tin cho công chúng. Không cần nhìn xa hơn bang Wyoming, nơi các nhà lập pháp đã làm việc với các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp blockchain kể từ năm 2017 để thông qua 22 luật cung cấp môi trường pháp lý rõ ràng và khuyến khích, từ đó đã mang lại hàng chục tỷ đô la kinh doanh cho bang.

Đồng thời, quy định quá rộng và thẳng thừng, như luật chống khai thác được đề xuất tại Thượng viện bang New York, có thể giết chết một ngành công nghiệp. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với các cơ quan quản lý để giúp tạo ra một cơ chế quản lý giúp cung cấp oxy cho ngành công nghiệp đồng thời giải quyết các mối quan tâm về lợi ích công cộng rất chính đáng.

Cuối cùng, chúng tôi đến với các bên liên quan, những người chịu gánh nặng lớn nhất nhưng cũng có khả năng lớn nhất để tạo ra sự thay đổi trong việc khai thác Bitcoin khử cacbon: chính ngành công nghiệp này. Với tổng số ước tính khoảng 40% năng lượng của ngành đến từ các nguồn tái tạo – gấp đôi tỷ lệ của lưới điện tổng thể ở Hoa Kỳ – chúng tôi nên tự hào về những tiến bộ mà chúng tôi đã đạt được.

Tuy nhiên, chúng tôi dứt khoát khi nói rằng còn phải làm nhiều việc hơn nữa. Chúng tôi tin rằng Hiệp ước Khí hậu Tiền điện tử là một bước khởi đầu tuyệt vời. Chúng tôi khuyến khích tất cả những người trong ngành của mình không chỉ ký hiệp định và đáp ứng các mục tiêu đạt được mức phát thải ròng từ tiêu thụ điện bằng 0 vào năm 2030 mà còn vượt qua các mục tiêu đó càng sớm càng tốt. Chúng tôi tin rằng điều này sẽ xảy ra, không chỉ vì đó là điều đúng đắn cần làm mà còn bởi vì những người trong ngành áp dụng chiến lược tái tạo 100% sẽ được khen thưởng.

Thị trường là trọng tài cuối cùng của thành công và chúng tôi tin rằng kỷ nguyên của chủ nghĩa tư bản có trách nhiệm đang ở phía chúng ta – các nhà đầu tư và người tiêu dùng bỏ phiếu bằng ví của họ, ủng hộ các tác nhân có trách nhiệm trong khi tránh xa những người có hành động thúc đẩy ngoại tác tiêu cực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan